fbpx

ขอหมายจับวัยรุ่นยิงคู่อริหน้าร้านข้าวมันไก่ ดับ 2 เจ็บ 1

นครปฐม 27 ธ.ค. – เหตุวัยรุ่นยิงกันในร้านข้าวมันไก่ จ.นครปฐม มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บ 1 คน ตำรวจขอศาลอนุมัติหมายจับแล้ว จากหลักฐานสำคัญภาพกล้องวงจรปิด


ภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุบริเวณหน้าร้านข้าวมันไก่ป้าจ๋า ในซอยจันทราคามพิทักษ์ อ.เมือง จ.นครปฐม  กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม ทะเลาะวิวาทกัน และมีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นชักปืนออกมายิงหลายนัด ซึ่งเป็นจังหวะที่คู่อริใช้ร่างกายของเพื่อนในกลุ่มเดียวกับคนที่มีปืนมาบังไว้ ทำให้ยิงถูกเพื่อนกลุ่มตัวเอง จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี ส่วนคนยิงพยายามพาเพื่อนไปโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา


สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือกลุ่มบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จำนวน 3 คน ได้แก่ นายกรวิชญ์ ประทีปทอง อายุ 23 ปี (ผู้ตาย) นายสรายุทธ สุดใจ และนายทศพร ไม่ทราบนามสกุล (กำลังหลบหนี) ชวนกันมาเที่ยวที่สถานบันเทิงในเขตเทศบาลนครนครปฐม หลังจากเที่ยวได้ชวนกันมานั่งกินข้าวที่ร้านข้าวมันไก่ป้าจ๋า ขณะที่นั่งกินข้าวเกิดเขม่นกับวัยรุ่นกลุ่มบางแขมของนายปิยะพงษ์ เชียงกา อายุ 29 ปี (ผู้ตาย) นายศราวุทธ กระดังงา อายุ 20 ปี ที่ถูกควบคุมตัว และนายณัฐฐพล รัศมีเกตุการโชติ อายุ 22 ปี (ผู้บาดเจ็บ) มีปากเสียงกันในร้านจนกลุ่มบ้านแพ้วตะโกนให้ของลับก่อน


หลังจากกินข้าวเสร็จ กลุ่มบางแขมมายืนรอกลุ่มบ้านแพ้วอยู่หน้าร้าน จนเกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายชกต่อยกัน ขณะนั้นนายสรายุทธ มือปืน ชักปืนจะยิงนายปิยะพงษ์ แต่กลับถูกนายกรวิชญ์ กลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกัน เนื่องจากถูกนายปิยะพงษ์ล็อกตัวไว้ ทำให้กระสุนปืนเข้าหน้าอกนายกรวิชญ์ ทำให้ฟุบลงกับพื้นบาดเจ็บสาหัส จากนั้นนายปิยะพงษ์พยายามวิ่งหนี แต่นายสรายุทธยิงปืนใส่ทำให้กระสุนเข้าลำตัวของนายปิยะพงษ์ 3 นัด ล้มลง ทั้งสองฝ่ายได้แยกย้ายกันหลบหนี

ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 คน คือ นายกรวิชญ์ ถูกยิงที่หน้าอกซ้าย 1 นัด และนายปิยะพงษ์ ถูกยิงที่หน้าอก 1 นัด หัวไหล่ 2 นัด ส่วนนายณัฐฐพล ถูกยิงที่ไหล่ขวา ขณะแพทย์กำลังช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ วัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันตามไปดูเพื่อนที่โรงพยาบาล พยายามจะเข้าไปก่อเหตุซ้ำ ตำรวจต้องนำตัวออกมาด้านนอกเพื่อสงบสติอารมณ์ พร้อมขู่ว่าหากไม่หยุด จะต้องจับไปขังชั่วคราว

พ.ต.อ.ไพบูรณ์ แพรศรีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานหาข้อมูลในเชิงลึก ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทราบว่า ผู้ก่อเหตุชื่อนายโอ๊ด หรือนายสรายุทธ สุขใจ ขณะนี้ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดขอศาลอนุมัติหมายจับแล้ว ส่วนหนึ่งได้เชิญแม่ของมือปืนเข้ามาพูดคุยให้ช่วยเจรจากับลูกชาย ส่วนนายศราวุทธ กระดังงา ที่ควบคุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ สอบสวนเจ้าตัวให้การปฏิเสธ อ้างมาหาเพื่อนในกลุ่ม แต่ไม่ได้ร่วมก่อเหตุด้วย เจ้าหน้าที่จึงต้องปล่อยตัวกลับไป. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี