fbpx

50 ร้านอาหารเชียงใหม่ ได้รับรองจากมิชลินไกด์ ไทยแลนด์ 2020

เชียงใหม่ 20 ธ.ค. – พาไปดูอาหารอร่อยๆ ที่ จ.เชียงใหม่ เพราะในปีหน้า 50 ร้านจะได้รับการรับรองจากมิชลินไกด์ ไทยแลนด์ 2020 ขณะที่ ททท.มั่นใจเสน่ห์ของอาหารไทยช่วยดึงดูดและกระตุ้นนักท่องเที่ยวใช้จ่ายมากขึ้น 


รายการอาหารมากมายที่เรียกว่า โดดเด่นทั้งหน้าตาและรสชาติอร่อย จากร้านอาหารในเชียงใหม่ทั้ง 50 ร้านนี้ ถูกนำมาให้ชมและชิมใน “กาดมิชลิน ลำแต้ลำว่า” ในงานเปิดตัวร้านอาหารรางวัลมิชลินจังหวัดเชียงใหม่ ที่ร้านอาหารเลอ ค็อก ดอร์ โดยมีนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ร่วมเปิดตัวร้านอาหารรางวัลมิชลิน จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้รับสัญลักษณ์รับรองความอร่อยจากมิชลินถึง 50 ร้าน แยกเป็น สัญลักษณ์รับรอง บิบ กูร์มอง ซึ่งเป็นร้านอาหารแนะนำจากผู้ตรวจสอบมิชลิน ให้เป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาไม่เกิน 1,000 บาท ทั้งหมด 17 ร้าน และอีก 33 ร้าน ได้รับสัญลักษณ์มิชลินเพลท หรือ ร้านอาหารคุณภาพที่วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงอย่างพิถีพิถัน


นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด ททท. ยืนยันว่า เสน่ห์และรสชาติอาหารไทยซึ่งมีชื่อเสียงอยู่แล้ว จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น และมีการใช้จ่ายมากขึ้น ซึ่งรายได้จากการท่องเที่ยว 3 ล้านล้านบาท เป็นรายได้จากค่าอาหารและเครื่องดื่มถึงร้อยละ 30


ททท.ร่วมกับมิชลิน จัดทำคู่มือรวบรวมโรงแรมและร้านอาหารมาเป็นปีที่ 3 แล้ว ภายใต้ชื่อ มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ 2020 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา โดยเป็นความร่วมมือระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะขยายไปในร้านอาหารไทยอร่อยๆ คุณภาพดีทุกภาคทั่วประเทศ. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้