fbpx

50 ร้านอาหารเชียงใหม่ ได้รับรองจากมิชลินไกด์ ไทยแลนด์ 2020

เชียงใหม่ 20 ธ.ค. – พาไปดูอาหารอร่อยๆ ที่ จ.เชียงใหม่ เพราะในปีหน้า 50 ร้านจะได้รับการรับรองจากมิชลินไกด์ ไทยแลนด์ 2020 ขณะที่ ททท.มั่นใจเสน่ห์ของอาหารไทยช่วยดึงดูดและกระตุ้นนักท่องเที่ยวใช้จ่ายมากขึ้น 


รายการอาหารมากมายที่เรียกว่า โดดเด่นทั้งหน้าตาและรสชาติอร่อย จากร้านอาหารในเชียงใหม่ทั้ง 50 ร้านนี้ ถูกนำมาให้ชมและชิมใน “กาดมิชลิน ลำแต้ลำว่า” ในงานเปิดตัวร้านอาหารรางวัลมิชลินจังหวัดเชียงใหม่ ที่ร้านอาหารเลอ ค็อก ดอร์ โดยมีนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ร่วมเปิดตัวร้านอาหารรางวัลมิชลิน จ.เชียงใหม่ ซึ่งได้รับสัญลักษณ์รับรองความอร่อยจากมิชลินถึง 50 ร้าน แยกเป็น สัญลักษณ์รับรอง บิบ กูร์มอง ซึ่งเป็นร้านอาหารแนะนำจากผู้ตรวจสอบมิชลิน ให้เป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาไม่เกิน 1,000 บาท ทั้งหมด 17 ร้าน และอีก 33 ร้าน ได้รับสัญลักษณ์มิชลินเพลท หรือ ร้านอาหารคุณภาพที่วัตถุดิบสดใหม่ และปรุงอย่างพิถีพิถัน


นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านการสื่อสารการตลาด ททท. ยืนยันว่า เสน่ห์และรสชาติอาหารไทยซึ่งมีชื่อเสียงอยู่แล้ว จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น และมีการใช้จ่ายมากขึ้น ซึ่งรายได้จากการท่องเที่ยว 3 ล้านล้านบาท เป็นรายได้จากค่าอาหารและเครื่องดื่มถึงร้อยละ 30


ททท.ร่วมกับมิชลิน จัดทำคู่มือรวบรวมโรงแรมและร้านอาหารมาเป็นปีที่ 3 แล้ว ภายใต้ชื่อ มิชลิน ไกด์ ไทยแลนด์ 2020 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา โดยเป็นความร่วมมือระยะเวลา 5 ปี ซึ่งจะขยายไปในร้านอาหารไทยอร่อยๆ คุณภาพดีทุกภาคทั่วประเทศ. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565