fbpx

รู้ตัวมือยิงห้อง ผอ.โรงเรียนเทศบาลที่จังหวัดเลยแล้ว

เลย 15 ธ.ค.-เหตุคนร้ายบุกยิงห้องทำงานนายเอกสิทธิ์ ธนะสูตร ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลนาอาน 1 (บ้านติดต่อ) ต.นาอาน  อ.เมือง จ.เลย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ธ.ค. 2562 ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองเลยเข้าตรวจสอบพบรอยกระสุนปืนที่บริเวณประตูกระจก 2 จุด และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณถนนหน้าอาคารเรียน 3 ปลอก เมื่อวานนี้


ล่าสุด วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุพบนายไพบูลย์ ยาระงับ ผู้รับเหมาก่อสร้างอาคารหอประชุมโรงเรียน ซึ่งมีที่พักหรือแคมป์คนงานอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะนั่งเล่นอยู่หน้าห้องพักได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2-3 นัด แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เพราะคิดว่าเป็นเสียงปืนที่ยิงในงานเผาศพ และไม่เห็นคนยิงขับรถเข้า-ออกจากโรงเรียน กระทั่งเมื่อวานเห็นตำรวจเข้ามาที่โรงเรียนหลายคน ปกติแล้วในช่วงกลางคืนมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจับกลุ่มกันที่ใต้ถุนอาคารเรียน ขับรถเสียงดัง ส่งเสียงเอะอะโวยวายเกือบทุกคืน แต่เมื่อคืนนี้ หลักเกิดเหตุไม่พบมีวัยรุ่นมาจับกลุ่มกันอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด้านนายเอกสิทธิ์ ธนะสูตร ผอ.โรงเรียน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุตั้งใจจะไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ แต่มีผู้ใหญ่บางคนขอว่าให้เรื่องนี้ยุติลงไม่ให้แจ้งความ ตอนนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะที่ครูและเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนรู้สึกหวาดกลัว เสียขวัญมาก โดยเฉพาะคนที่เห็นเหตุการณ์ไม่กล้าอยู่ในบ้านพัก ส่วนตนเองไม่กลัว เพราะไม่ได้ทำความผิดอะไร อยากให้ทางตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย  เหตุการณ์นี้เป็นคดีอาญาแผ่นดิน ทำลายทรัพย์สินทางราชการ ซึ่งตนเองก็ทำอะไรมากไม่ได้ เพราะเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 


อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นข้าราชการตำรวจรายหนึ่ง ก่อเหตุเนื่องจากเข้าใจผิดว่าภรรยาซึ่งเป็นครูในโรงเรียน ไปมีความสัมพันธ์กับนายเอกสิทธิ์ โดยก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุมักจะเข้ามาแสดงพฤติกรรมหึงหวง โวยวายในโรงเรียนหลายครั้ง หลังก่อเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ติดต่อขอโทษนายเอกสิทธิ์แล้ว อ้างว่า เป็นการยิงปืนขู่กลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามามั่วสุมในโรงเรียน ขณะออกตรวจตราความสงบเรียบร้อยตามหน้าที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร