fbpx

ประชาชนเฝ้ารอชมขบวนเรือพระราชพิธี “ครั้งหนึ่งในชีวิต”

ท่าเรือรถไฟ 12 ธ.ค.-ประชาชนเข้าจับจองพื้นที่ท่าเรือรถไฟ เพื่อร่วมชมริ้วขบวนเรือพระราชพิธีพยุหยาตราทางชลมารค ย้ำครั้งหนึ่งในชีวิตควรมาชม เพราะหาชมพระราชพิธีและริ้วขบวนเรือที่จะงดงามเช่นนี้ไม่ได้บ่อยครั้ง และชมสถานที่จริงก็แตกต่างจากโทรทัศน์ 


บรรยากาศที่ท่าเรือรถไฟ โรงพยาบาลศิริราช ในการชมริ้วขบวนเรือในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 มีประชาชนเดินทาง ผ่านจุดคัดกรองเข้ามาบริเวณท่าเรือรถไฟจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เป็น ผู้สูงอายุที่มาจากต่างจังหวัด หรือเคยมาโรงพยาบาลศิริราช และทราบว่าตรงจุดนี้เปิดให้เป็นจุดที่สามารถรับชมริ้วขบวนเรือพระราชพิธีได้ ประกอบกับเป็นพื้นที่กว้างและสะดวกในการชม อีกทั้งใกล้กับโค้งน้ำ สามารถเห็นเรือพระราชพิธีทั้ง 52 ลำ ออกจากใต้สะพานพระราม 8 ได้อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับกองทัพสื่อมวลชนก็มาปักหลักถ่ายภาพพระราชพิธีครั้งสำคัญนี้จำนวนมากเช่นกัน


นางทองบล สวาศรี ชาวบ้านจากจังหวัดขอนแก่น ระบุว่าตั้งใจมาชมริ้วขบวนเรือพระราชพิธีนี้ โดยมาจองโรงแรมใกล้โรงพยาบาลศิริราชตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยเห็นว่า ขบวนพยุหยาตราทางชลมารคนี้  มีให้ชมไม่ได้บ่อย  และเป็นพระราชพิธีสำคัญของไทย จึงอยากมาชมด้วยตาของตนเองสักครั้ง และต้องการเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  โดยเลือกจุดชมที่ท่าเรือรถไฟ เพราะเชื่อว่า เป็นจุดที่ดีที่สุด เพราะมีโค้งน้ำกว้าง มองเห็นเรือทุกลำในริ้วขบวนพระราชพิธีได้อย่างชัดเจน  และไม่สามารถหาชมพระราชพิธีเช่นนี้ได้จากที่อื่น มีแต่ที่ประเทศไทยที่เดียว 


เช่นเดียวกับนางเพ็ญพร บุญล้อม ,นางอุไร อินทร์วิเชียร ที่มาจากบางขุนเทียน และนางธัญทิพย์ เลิศธนะไพศาล มาจากจังหวัดสมุทรสาคร ทั้ง 3 คนเล่าวว่า เพิ่งมารู้จักกันที่นี่ โดยเดินมาด้วยกันตรงจุดคัดกรอง และเลือกชมริ้วขบวนเรือพระราชพิธีที่ท่าเรือรถไฟ เพราะส่วนหนึ่งได้รับแรงเชียร์จากบุตรสาว และเมื่อมาก็เห็นว่าเป็นบริเวณกว้าง ที่ต้องการมาชมเพราะบรรยากาศในโทรทัศน์กับสถานที่จริงต่างกัน อีกทั้งพวกตนก็สูงอายุแล้ว นี่คือครั้งหนึ่งในชีวิต หากไม่หาเวลาว่างหลังเกษียณอายุหรือหยุดงานมาชม คงทำได้ยาก  .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน