fbpx

เปิดใจหนุ่มทุบรถจอดที่คนพิการ พร้อมชดใช้ค่าเสียหาย

เชียงราย 8 ธ.ค.-เปิดใจหนุ่มใหญ่ทุบกระจกรถกระบะแย่งที่จอดรถคนพิการ เจ้าตัวเผยทำลงไปเพราะทนไม่ได้ที่เห็นสังคมไร้ระเบียบและพร้อมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด


เหตุการณ์หนุ่มใหญ่ทุบรถกระบะที่เป็นข่าวโด่งดังเพราะผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ Peerapong Amornpich โพสต์คลิปรถคันหนึ่งถูกทุบกระจกเสียหาย ขณะจอดอยู่ในช่องจอดรถคนพิการในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งตัวเมืองเชียงราย โดยผู้โพสต์ เขียนข้อความว่า “ผมทุบรถคนไม่พิการมาจอดรถที่คนพิการ ผมยินดีจ่ายค่าเสียหาย แต่ไม่ขอยินยอมปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นในสังคมไทย โดยที่ผมไม่ยอมทำอะไร…” 


ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทยไปสอบถามผู้โพสต์คลิป คือนายพีรพงศ์ อมรพิช อายุ 46 ปี ซึ่งเจ้าตัวพาไปชี้จุดเกิดเหตุ พร้อมเล่าว่าเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 ธ.ค.) โดยไปที่ห้างแล้วเห็นคนปกตินำรถไปจอดในช่องจอดของผู้พิการ แต่เรียกไม่ทัน จึงจดทะเบียนรถไปแจ้งประชาสัมพันธ์ห้าง หวังให้เจ้าของไปย้ายรถออก แต่เมื่อเวลาผ่านไปนาน ยังไม่มีใครไปย้ายรถ จึงตัดสินใจนำเครื่องมือในรถออกมาทุบกระจกรถ และยืนรอเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เพื่อแสดงตัวเข้ารับผิดชอบ  


นายพีระพงศ์ ยอมรับสาเหตุที่ทำเช่นนี้เพราะไม่อยากให้สังคมไทยไร้ระเบียบ และสงสารผู้พิการที่มีจุดจอดรถไว้ให้ แต่กลับไม่ได้ใช้ เพราะถูกคนปกติมาแย่งจอด ซึ่งตนพร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้ตามจริง และหากต่อไปพบความไม่ยุติธรรมในลักษณะนี้อีก ก็จะพิจารณาทำเพื่อความถูกต้องต่อไป แต่จะแจ้งให้เจ้าของรถทราบก่อนทุกครั้ง สำหรับค่าเสียหายในครั้งนี้เบื้องต้นมีการเจรจากันที่ สภ.บ้านดู่ โดยนายพีระพงศ์ จ่ายเงินสดไปก่อน 10,000 บาท เมื่อรถถูกนำไปซ่อม ค่อยจ่ายให้ตามความเป็นจริง.-สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ทุบรถจอดที่คนพิการ ยอมจ่าย 1 หมื่น จบเรื่อง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่