fbpx

ทีมชบาแก้ว ชนะ เมียนมาเข้าชิงเหรียญทอง 8 ธ.ค.นี้

ฟิลิปปินส์ 6 ธ.ค.- อรพิณ แหวนเงิน ยิงประตูชัยให้ทีมไทย ชนะ เมียนมา เข้าชิงฟุตบอลหญิง ส่วนทีมชายไทย จะเดินทางกลับเมืองไทยบ่าย 3 วันนี้ หลังจากตกรอบแรก


ฟุตบอลหญิง รอบรองชนะเลิศ ที่ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสีเหลือง พบ เมียนมา ครึ่งแรกยังทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0 แต่ครึ่งหลังนาที 77 ทีมไทยมาได้ประตูชัย จากจังหวะพิศสมัย สอนไสย์ ทำชิ่งมาให้ อรพิณ แหวนเงิน ยิงเต็มข้อนอกกรอบเขตโทษเข้าไปอย่างสวยงาม ช่วยให้ทีมไทย เฉือนชนะ เมียนมา 1-0 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับเวียดนาม แชมป์เก่า ที่เอาชนะฟิลิปปินส์เจ้าภาพ 2-0 ในวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 19.00 น. ซึ่งเป็นการรีแมตซ์กันอีกครั้งหลังจากรอบแรกไทยเสมอเวียดนามมา 1-1 

หลังเกม “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน กล่าวว่า เมื่อวานนี้ต้องไปหาสาเหตุกันในการจบสกอร์ รวมถึงในด้านอื่นๆ ที่ต้องปรับปรุงให้พร้อมในการพบกับเวียดนาม แต่ต้องชมลูกทีมทุกคนที่สู้อย้างเต็มที่ จนสามารเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หลังจากนี้ก็ต้องเรียกความสดกลับมาเพื่อเจอกับเวียดนามต่อไป


ขณะที่ทีมฟุตบอลชายไทย แชมป์ 16 สมัย และเป็นแชมป์เก่า หลังจากเมื่อวานเสมอกับเวียดนาม 2-2 ทำให้ทีมตกรอบแรกในรอบ 8 ปี ด้วยการแข่งขัน 5 นัด ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 10 คะแนน อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม จะเดินทางกลับเมืองไทยในเวลา 15.30 นาทีวันนี้ทันที โดยทีมนี้จะมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปีชิงแชมป์เอเชียที่ไทยเป็นเจ้าภาพเดือนมกราคมปีหน้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้