fbpx

ผู้ค้าเยาวราชเชิญชวนประชาชนรอเฝ้าฯ รับเสด็จช่วงเย็น

เยาวราช 6 ธ.ค.-พ่อค้าประชาชนย่านเยาวราช ร่วมเดินขบวนพาเหรด พร้อมขบวนมังกรยาว 108 เมตร เชิญชวนประชาชนรอเฝ้าฯ รับเสด็จช่วงเย็น


บรรยากาศช่วงบ่ายที่บริเวณวงเวียนโอเดียน – ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบพระชนมพรรษา ภายในถนนเยาวราช ประชาชน ตัวแทนห้างร้าน และทุกสมาคมที่อยู่อาศัยภายในถนนเยาวราช รวมตัวกันทำกิจกรรมเดินขบวนพาเหรด โดยรอบถนนเยาวราช แบ่งออกเป็น 9 ขบวน เพื่อเชิญชวนประชาชน และประชาสัมพันธ์งานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “ใต้ร่มพระบารมีสดุดีมหาจักรีวงศ์” ที่จัดขึ้นระหว่างวันนี้ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม พร้อมกับเชิญชวนให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่โดยรอบมาร่วมเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด


เนื่องจากงานวันนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมเสด็จฯ พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี มาทรงเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ และทรงเยี่ยมประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีน ในช่วงเวลา 17.00 น. โดยไฮไลท์สำคัญในขบวนพาเหรด คือ ขบวนเชิดมังกรทอง ยาว 108 เมตร ซึ่ง มังกร ชาวจีนหมายถึง สัตว์มงคล สัญลักษณ์ของกษัตริย์ ส่วนความยาว 108 เมตร หมายถึง ตัวแทนพร 108 ประการ ที่อำนวยพรให้พระมหากษัตริย์มีพลานามัยสมบูรณ์แข็งยิ่งยืนนาน 


ส่วนบรรยากาศในถนนเยาวราชขณะนี้มีประชาชนเข้าคิวรอผ่านจุดคัดกรองกว่า 40 จุดที่ตั้งอยู่โดยรอบ เพื่อรีบมาจับจองพื้นที่ จากการสังเกตพบว่าขณะนี้เกือบเต็มทุกจุดแล้ว ซึ่งทุกพื้นที่ที่เปิดให้ประชาชนมานั่งเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก จัดเตรียมเสื่อให้ประชาชนได้นั่ง ทุกคนที่มาต่างสวมเสื้อเหลืองอย่างพร้อมเพรียง และเตรียมธงตราสัญลักษณ์และธงชาติไทยรอเฝ้าฯ รับเสด็จอย่างล้นหลาม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี