เอกอัครราชทูตไทย เตือนนักกีฬาไทยรับมือพายุไต้ฝุ่นคัมมูริ

ฟิลิปปินส์ 2 ธ.ค.- เอกอัคราชทูตไทย ณ กรุงมะนิลา ย้ำเตือนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ซีเกมส์ไทย รับมือพายุไต้ฝุ่นคัมมูริ ที่จะเคลื่อนตัวเข้าเกาะลูซอน ในคืนวันที่ 3 ธันวาคมนี้


นายวศิน เรืองประทีปแสง เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมะนิลา กล่าวถึงกรณีที่ทางการฟิลิปปินส์ประกาศเตือนสัญญาณหมายเลข 2 ให้เตรียมพร้อมรับมือกับพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” ที่กำลังก่อตัวในมหาสมุทรแปซิฟิก และจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งของฟิลิปปินส์ ทางตะวันออกของเกาะลูซอน ซึ่งจะส่งผลกระทบในหลายเมืองของฟิลิปปินส์ รวมถึงการเเข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ย้ำเตือนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ไทยเตรียมรับมือในช่วงพายุเข้าคืนวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ให้อยู่ในอาคาร เตรียมอาหารและเครื่องดื่มให้พร้อม ไม่จำเป็นอย่าออกไปด้านนอกอาคาร


สำหรับพายุไต้ฝุ่น “คัมมูริ” นับเป็นพายุไต้ฝุ่นเขตร้อนลูกที่ 20 ที่กำลังจะพัดเข้าสู่ฟิลิปปินส์ โดยกรมอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์คาดการณ์ว่า จะเกิดฝนตกอย่างหนักตลอดทั้งสัปดาห์ โดยเฉพาะบนเกาะลูซอน 

ล่าสุด คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ประกาศให้บางสนามในเกาะลูซอนเลื่อนการเเข่งขันออกไป เเละบางสนามจะมีการหยุดเเข่งขันชั่วคราว หรือปรับเปลี่ยนเวลาแข่งขันเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นจากพายุฝนฟ้าคะนอง โดยมี 9 ชนิดกีฬาที่จัดการแข่งขันที่เกาะลูซอน เช่น จักรยาน สเกตบอร์ด กระดานโต้คลื่น และฟุตบอลหญิง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C

นายกฯ ลั่นต้องมีผู้รับผิดชอบตึก สตง.ถล่ม ทำโมเดลขีดเส้น 90 วัน

นายกฯ ดึง 4 สถาบันวิศวะ บวก กรมโยธาธิการและผังเมือง ร่วมทำโมเดลเหตุตึก สตง.แห่งใหม่ถล่ม ขีดเส้น 90 วัน ลั่น ต้องมีผู้รับผิดชอบแน่นอน พร้อมฟันระหว่างทางถ้าพบทำผิดกฎหมาย สั่ง ตรวจตึกทั้งรัฐและเอกชนใหม่ทั้งหมด เข้ม ปลอดภัยรับแผ่นดินไหว ชี้ เอกชนขู่ถอดถอน รมว.อุตสาหกรรม ไม่ได้ เพราะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย