fbpx

อสมท มอบทุนการศึกษาส่งเยาวชนไทยไปนาซ่า

กทม. 1 ธ.ค.- อสมท ร่วมมอบทุนการศึกษา 300,000 บาท ส่งเยาวชนไทยไป NASA ในโครงการทุนการศึกษาค้นพบนักบินอวกาศไทยปี 3


นายทวิพล สุดารา ผู้อำนวยการฝ่ายขึ้นตรงกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท เป็นผู้แทน อสมท ร่วมพิธีปิดค่าย STEM Camp 2019  และมอบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนของเยาวชนไทยเข้าร่วมอบรม US Space Camp ที่ ศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐ ฯ และศูนย์ข้อมูลองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ NASA Visitor Center ณ เมืองฮันต์สวิลล์ มลรัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 3-12 เมษายน 2563  ภายใต้โครงการทุนการศึกษาค้นพบนักบินอวกาศไทยปี 3  จัดขึ้นโดยศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐฯ ศูนย์ข้อมูลองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ ที่วิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.)


สำหรับตัวแทนเยาวชนที่ได้รับคัดเลือก ไปอบรม US Space Camp ที่สหรัฐอเมริกา ปีนี้ มีทั้งหมด 4 คน คือ นางสาวปนิศา พร้อมพัฒน์ภักดี โรงเรียนกำเนิดวิทย์,นักเรียนนายเรืออากาศจิรภัทร คำนิล โรงเรียนนายเรืออากาศ, นายถิรวัฒน์ บุญสร้าง โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฎิ์,นายกันตนิสิฐ ลิ้มศุภพุฒิกุล โรงเรียนจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัยชลบุรี เพื่อเป็นตัวแทนเยาวชนไทยไปอบรมและศึกษาดูงาน ที่ศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐ ฯ และศูนย์ข้อมูลองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ NASA เพื่อนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับด้านเทคโนโลยีอวกาศ อุตสาหกรรมการบิน มาพัฒนาประเทศไทยในอนาคตต่อไป

โดยโครงการดังกล่าว ได้เปิดรับสมัครนักเรียนจากทั่วประเทศร่วมสมัครสอบ วัดความถนัดด้านอวกาศ (SCAT) ตั้งแต่วันที่3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีผู้สมัครสอบจำนวนทั้งหมด 1,100 คน และคัดเลือกเหลือ 24 คน เพื่อมาเข้าค่ายอบรม  STEM Camp 2019 ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. – 1 ธ.ค. 62 ที่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.) วิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินนานาชาติ และคัดเลือกจนเหลือ4คนสุดท้าย


โดย บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักที่ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาโครงการทุนการศึกษาค้นพบนักบินอวกาศไทยปี 3 จำนวน 1 ทุน เป็นเงิน 3 แสนบาท ร่วมกับอีก 3 หน่วยงาน คือ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิ สารสนเทศ (องค์การมหาชน)จิสด้า ,เฟรเซอรส์ พร็อพเพอร์ตี้ , บริษัท ออนดีมาน จำกัด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19