ครอบครัวจัดพิธีรดน้ำศพ “ครูเอ็ม” พ่อลั่นไม่ต้องพามาขอขมา

ชัยนาท 30 พ.ย.-บรรยากาศรดน้ำศพ “ครูเอ็ม” เหยื่อฆ่าโหดชิงทรัพย์ที่ระยอง เป็นไปอย่างโศกเศร้า พ่อผู้ตายขอให้ลงโทษผู้ต้องหาสถานหนัก ส่วนบ้านเกิด “ครูแนน” ที่พะเยา ครอบครัวเตรียมรับศพมาประกอบพิธีทางศาสนา


เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่162 ม.2 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท มีการจัดพิธีรดน้ำศพนายอโลชา หรือ เอ็ม สุภานิชย์ อายุ 33 ปี ครูสอนวิชาฟิสิกส์ ที่ถูกคนร้ายแทงเสียชีวิต พร้อมกับแฟนสาว ที่บ้านในจังหวัดระยอง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีครอบครัว ญาติ เพื่อนร่วมงาน มาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก ซึ่งครอบครัวได้  กำหนดสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 7 คืน และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ที่วัดตะกู อ.สรรพยา จ.ชัยนาท


ด้านนายสมาน สุภานิชย์ บิดา กล่าวว่ารู้สึกเสียใจมากและยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายคนเดียวไปอย่างไม่มีวันกลับ หัวใจแทบสลาย ตอนนี้จับคนร้ายได้แล้ว ก็รู้สึกดีใจแทนลูกชายที่จับคนร้ายได้ การกระทำของคนร้ายเหี้ยมโหดมาก จนไม่อาจให้อภัยได้ อยากให้ลงโทษสถานหนัก ให้ประหารชีวิตตายตกไปตามกัน และไม่ต้องพาคนร้ายมาขอขมา


ส่วนบรรยากาศภายในบ้านเลขที่ 41 หมู่ 9 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนางสาวปรียาภรณ์ หรือ แนน เพียรงาม อายุ 33 ปี ครูสอนคณิตศาสตร์ มีเพื่อนบ้านและญาติ ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ ดูแลทำความสะอาดภายในบริเวณบ้าน เพื่อรับศพครูแนน ที่คาดว่าจะมาถึงในช่วงดึกของคืนวันนี้ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ที่เป็นเพื่อนบ้านและญาติ ต่างจับเข่าวิจารณ์ถึงสาเหตุของการเสียชีวิตของครูแนน ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายได้ เนื่องจากครูแนน เป็นคนดีของครอบครัว เป็นเสาหลักในการช่วยเหลือดูแล ครอบครัวมาโดยตลอด แต่ญาติๆ ก็ดีใจที่ตำรวจจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้แล้ว.-สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• คุมผู้ต้องหาฆ่าโหด ‘ครูผัวเมีย’ ขโมยบิ๊กไบค์สอบต่อที่ระยอง

• รวบแล้ว! “ศุภกฤต” ฆ่าชิงทรัพย์ครูสามีภรรยาดับที่ระยอง

• สืบภาค 2 ยึดบิ๊กไบค์คดีฆ่าครูระยองถูกนำมาขายที่ชลบุรี

• เร่งคลี่ปมครูสามีภรรยาเสียชีวิตในบ้านพัก จ.ระยอง

• ครูเอกชนถูกแทงดับ 2 ในหมู่บ้านจัดสรรเมืองระยอง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง