fbpx

“ครูวา” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแต่งเครื่องแบบราชการโดยไม่มีสิทธิ

สมุทรปราการ 25 พ.ย.- “ครูวา” เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาแต่งเครื่องแบบราชการโดยไม่มีสิทธิ


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 “ครูวา” หรือนายนายธัญญ์ฐิชา ศศิโชติกุลวงศ์ เดินเข้าเข้าพบ ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ หลังจากไปออกรายการของโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ซึ่งเมื่อถึง สภ.เมืองสมุทรปราการ ครูวาไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ฯ เตรียมแจ้งให้ครูวาทราบว่า การกระทำของครูวา ที่แต่งกายชุดข้าราชการถ่ายรูปโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ซนั้น เข้าข่ายความผิดมาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัดหรือสมาชิกสภาเทศบาล หรือไม่มีสิทธิใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำประวัติครูวา และให้กลับบ้านไปก่อน โดยในวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่ฯ นัดครูวามารับทราบข้อกล่าวหา และสอบปากคำ และส่งตัวฟ้องศาลจังหวัดสมุทรปราการต่อไป


ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำประวัติครูวาอยู่นั้น นายเต๋า หนุ่มบิ๊กไบค์ ผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความกับทางตำรวจ ก็เดินทางมายัง สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมเปิดเผยว่า จากการติดตามข่าวครูวามาตั้งแต่ต้น ตนยืนยันว่าครูวาพูดไม่จริงเกือบทุกเรื่อง ในลักษณะโกหกเอาตัวรอดไปเรื่อย จึงฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ไห้ผู้ที่ทำผิดลอยนวล หากหลักฐานไม่เพียงพอ อย่างน้อยดำเนินคดีในข้อหาแต่งกายชุดข้าราชการโดยไม่มีสิทธิก็ยังดี เพื่อที่ครูวาจะได้ไม่กล้าแต่งไปหลอกใครได้อีก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”