เตรียมขอหมายศาลเข้าตรวจสอบที่ดิน “ปารีณา”

ราชบุรี 24 พ.ย. – คณะทำงานตรวจสอบที่ดินราชบุรี 1,700 ไร่ เตรียมขอหมายศาลเข้าตรวจสอบที่ดิน “ปารีณา” 





คณะทำงานตรวจสอบพื้นที่ที่ดิน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐพื้นที่ 1,700 ไร่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี และสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร นำโดยนายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ ประธานคณะงานฯ ได้ประชุมเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ส.ป.ก. และ บก.ปทส. พูดคุยแนวทางการดำเนินการเพื่อตรวจสอบที่ดิน 1,700 ไร่ ว่ามีแนวเขตอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และที่ดิน ส.ป.ก. เท่าไหร่บ้าง โดยมีการนำเอกสารข้อมูล และแนวเขตแผนที่มาร่วมหารือกันโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้เกิดความชัดเจนและวางแนวทางการปฏิบัติร่วมกัน


ทั้งนี้ ได้ให้เจ้าหน้าที่ด้านกฎหมายดำเนินการขอหมายศาล เพื่อทำการเข้าพื้นที่ของ น.ส.ปารีณา ในการตรวจรังวัดที่ดินทั้งหมดวันนี้ ซึ่งจะทำให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำสามารถระบุได้ว่าพื้นที่ดังกล่าวมีการบุกรุก หรือครอบครองโดยถูกต้องหรือไม่ จากนั้นจึงจะพิจารณาถึงกระบวนการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะสามารถดำเนินการขอหมายศาลในการเข้าตรวจสอบพื้นที่ 1,700 ไร่ ของ น.ส.ปารีณา ได้ในช่วงบ่ายวันนี้ .- สำนักข่าวไทย

ชมข่าวที่เกี่ยวข้อง

“วีระ” มอบหลักฐานที่ดิน “ปารีณา” ให้ตำรวจ สภ.จอมบึง

กรมป่าไม้... เตรียมลงพื้นที่รังวัดที่ดินฟาร์มไก่ปารีณา

ปารีณาร่อนหนังสือแจงเหตุงดสัมภาษณ์ปมที่ดิน

ปารีณาไหว้สื่องดสัมภาษณ์ปมที่ดิน 1,700 ไร่

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เปิดวินาทีระเบิดรถกระเช้าเทศบาลรือเสาะ

เปิดนาทีระเบิดรถกระเช้าที่จอดอยู่ในที่จอดรถของเทศบาลตำบลรือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ช่วงเที่ยงวานนี้ (6 ก.พ.) จนพังเสียหาย

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด