fbpx

พล.ท.สรรเสริญเตรียมเข้าชี้แจงกมธ.ป.ป.ช.20 พ.ย.

ทำเนียบฯ 19 พ.ย.- อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เตรียมหอบหลักฐาน 2,000 หน้า แจงปมทุจริตกรมประชาฯ-เอื้อประโยชน์หาเสียงเลือกตั้งต่อ กมธ.ป.ป.ช.พรุ่งนี้ (20 พ.ย.)


พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (20 พ.ย.) จะเดินทางเข้าชี้แจงข้อเท็จจริง ต่อคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร พร้อมกับเอกสารหลักฐานจำนวน 2,000 หน้า 

อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์  กล่าวว่า การปรับปรุงอาคารภายในกรมประชาสัมพันธ์ เป็นไปตามแบบแผน รวมถึงการจัดซื้อจัดจ้างทุกอย่าง มีคณะกรรมการตรวจสอบ ทั้งการออกแบบ การจัดซื้อจัดจ้าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง โดยไม่มีการทุจริตใด ๆ ทั้งสิ้น ตนยินดีให้ข้อเท็จจริงกับคณะกรรมาธิการ และรอการชี้แจงมาตั้งนานแล้วด้วย


เมื่อถามว่ามีการกล่าวหาใช้ประโยชน์จากกรมประชาสัมพันธ์ เอื้อประโยชน์ให้กับพรรคการเมืองบางพรรค ในช่วงที่มีการหาเสียงเลือกตั้ง พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า  ไม่ได้ดำเนินการตามข้อกล่าวหา และหากทำจริง ย่อมมีการเพ่งเล็งจากทั้งพรรคการเมือง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และสื่อมวลชน ในฐานะที่ตนเป็นคนของ คสช. ด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้