fbpx

ประมงนครปฐมคุมเข้ม หลังจระเข้เลี้ยงหลุดไม่รู้กี่ตัว

นครปฐม  15 พ.ย.-ประมงจังหวัดนครปฐม ประชุมเครียด กรณีจระเข้หลุดออกจากฟาร์มที่ ต.ทุ่งลูกนก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยไม่ทราบจำนวน  จนชาวบ้านผวาหนัก  ล่าสุดจับมาแล้ว 8 ตัว


เจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการเลี้ยงจระเข้ “สยามมิส ฟาร์ม” ตำบลทุ่งลูกนก อำเภอกำแพงแสน หารือกรณีจระเข้หลุดออกจากฟาร์ม ใช้เวลานาน 3 ชม. จึงสรุปผลให้ผู้ประกอบการเร่งป้องกันปัญหาและหาวิธีให้ประมงจังหวัดนครปฐม ทราบข้อมูลฟาร์มเลี้ยงจระเข้อย่างละเอียด เพราะก่อนหน้านี้มีข้อมูลฟาร์ม  แต่ไม่มีข้อมูลจำนวนจระเข้ของแต่ละบ่อ หลังจากนี้ต้องนำเทคโนโลยีมาช่วยนับจำนวนและเฝ้าระวังจระเข้หลุดบ่อ อาทิ กล้องวงจรปิด, ประตูไฮดรอลิก หรือโปรแกรมนับจำนวนจระเข้ 


ด้านนายนิรันดร ไชยองค์การ  ผู้จัดการสยามมิส ฟาร์ม ยืนยัน สาเหตุเกิดจากความสะเพร่าของเด็กเลี้ยงที่ลืมปิดประตู  โดยบ่อนี้มีจระเข้ 477 ตัว จับได้ 8 ตัว แต่ยังไม่ทราบว่าหลุดออกไปกี่ตัว  เพราะนับจำนวนยาก และวันอังคารหน้าจะนับใหม่ ขณะนี้ได้ให้ช่างมาก่ออิฐปิดประตูบ่อและทำตะแกรงปิดขอบด้านบน ป้องกันการปีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว