อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ ให้กองปราบพิสูจน์ที่ดินพิพาท 3,800 ไร่

กทม.15 พ.ย.-  อดีตภรรยา พล.ต.ต.ธารินทร์ เสียชีวิตจากยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี มอบหลักฐานสำคัญเกี่ยวกับที่ดินพิพาท 3,800 ไร่ให้กองปราบตรวจสอบ


นางสาวเขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาพลตำรวจตรีธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ยิงกันในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา นำพยานหลักฐานเป็นเอกสารที่อดีตสามี รวบรวมได้และสามารถพิสูจน์ได้ว่าที่ดิน 3,800 ไร่ ในจังหวัดจันบุรีเป็นที่ธรณีสงฆ์ ไม่ใช่ที่ของมูลนิธิและของนายบุญช่วย เจริญสถาพร พร้อมทั้งได้มีการทำเอกสารใหม่ จนนำไปสู่คำพิพากษาของศาลฎีกา ทำให้ที่ดินตกเป็นของนายบุญช่วย


นางสาวเขมจิรา กล่าวว่า หลักฐานที่นำมามอบให้กับตำรวจกองปราบวันนี้(15 พ.ย.) เป็นหลักฐานชิ้นสุดท้ายที่อดีตสามีรวบรวมได้และส่งให้ตนนำมามอบให้ตำรวจกองปราบ ก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่วัน แต่เอกสารยังไม่ทันถึงมือตำรวจกองปราบก็เกิดเรื่องเสียก่อน พร้อมระบุว่า เหตุการณ์นี้ไม่ควรจะเกิดขึ้น หากกระบวนการยุติธรรม มีความเป็นธรรมอย่างแท้จริง เพราะตลอด 8 ปีที่ผ่านมาอดีตสามีต่อสู้เพื่อสิทธิ์อันชอบธรรมให้กับมูลนิธิอธิธรรมมหาธาตวิทยาลัย แต่กลับไม่ได้รับความเป็นธรรมและเกิดความกดดันมาตลอด จนมีคดีฟ้องร้องกันไปมาถึง 13-14 คดี 

นางเขมจิรา ยังได้ถวงถามถึงที่ดินในพื้นที่จังหวัดสงขลา 600 ไร่ ,จังหวัดชลบุรี 1,700 ไร่ ของมูลนิธิอธิธรรมมหาธาตวิทยาลัย หายไปไหน และบุคคลที่เกี่ยวข้องคือใคร หากตรวจสอบก็จะรู้คำตอบ อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้งหมด โดยขอให้แต่ละฝ่ายทำใจยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องของเวรกรรม เพราะที่ดินธรณีสงฆ์ บาปแรง และหันกลับมาคิดว่าที่ดินเป็นของใคร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน