fbpx

โผล่อีก! เท้าแชร์อายุเพียง 15 ปี เชิดเงินหนี

สกลนคร 5 พ.ย. – พบอีกโกงแชร์ในลักษณะเดียวกับแชร์แม่มณี อยู่ที่ จ.สกลนคร เท้าแชร์อายุเพียง 15 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สว่างแดนดิน ซึ่งแชร์กลุ่มนี้เรียกว่า “กลุ่มบ้านออม” มีสมาชิก 500 คน คาดความเสียหาย 15 ล้านบาท โดยเท้าแชร์คนดังกล่าวได้ปิดเฟซบุ๊กเงียบ


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านใน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของ “น้องบัว” เท้าแชร์ ซึ่งเปิดเป็นร้านมินิมาร์ท และร้านขายอุปกรณ์วัสดุก่อสร้าง แต่ไม่พบตัวน้องบัว ทราบแต่เพียงว่า น้องบัวเดินทางไป อ.สว่างแดนดิน กับพ่อแม่ 


มีข้อมูลจากเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง เล่าว่า ลูกสาวของตนรู้จักกับน้องบัว เท่าที่ได้ยินมา คือ น้องบัวน่าจะมีนายทุนใหญ่ ชื่อ “ฟิล์ม” น้องบัวโดนนายทุนโกง จึงไม่มีเงินจ่ายให้ลูกแชร์ ลักษณะแชร์นี้ ตอนแรกๆ ก็ได้เงินปกติ แต่พอสิ้นเดือนตุลาคม น้องบัวแจ้งในกลุ่มว่าไม่มีเงินให้ เพราะโดนโกง จากนั้นน้องบัวปิดเฟซบุ๊กเงียบ


มีข้อมูลการโต้ตอบทางข้อความ SMS ระหว่างคนชื่อฟิล์มกับน้องบัว ฟิล์มบอกน้องบัวไม่ต้องสนใจและอย่าหวั่นไหว เรามีทนายอยู่ก็ต้องสู้กัน 3 ศาล เพราะน้องบัวก็เป็นผู้เสียหายเช่นกัน โดยเรื่องนี้มีมูลค่าความเสียหาย 3-4 ล้านบาท ส่วนหนึ่งมีการคืนเงินไปแล้วหลายแสนบาท แต่ยังไม่หมด 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนของน้องบัว แต่ไม่พบน้อง ทราบว่า ผู้ปกครองได้พาน้องบัวไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน ให้เอาผิดกับคนชื่อฟิล์ม. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง