fbpx

อนุมัติหมายจับ “เท้าแชร์บ้านน้องปริมพารวย”

สุพรรณบุรี 5 พ.ย. – ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี อนุมัติหมายจับเท้าแชร์เงินออม “บ้านน้องปริมพารวย” ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี หลังมีผู้เสียหายนับร้อยรายเข้าแจ้งความถูกหลอกลวงในลักษณะแชร์แม่มณี สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท


ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี อนุมัติหมายจับเท้าแชร์เงินออม “บ้านน้องปริมพารวย” ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี หลังมีผู้เสียหายนับร้อยรายเข้าแจ้งความถูก น.ส.วิจิตรา คล้ายอุบล อายุ 25 ปี หลอกลวงในลักษณะแชร์แม่มณี ทำให้สูญเงินกว่า 100 ล้านบาท


สำหรับพฤติการณ์ของผู้ต้องหาจะเปิดบ้านแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก จากนั้นชักชวนเหยื่อให้ร่วมลงทุน โดยบอกว่าจะให้ดอกเบี้ยสูงถึงร้อยละ 60 เมื่อวงแชร์ใหญ่ขึ้น ได้มีการเปิดรับตัวแทนดูแลลูกข่ายให้ค่าตอบแทนเป็นเปอร์เซ็นต์ และก่อนที่ผู้ต้องหาจะหายตัวไป ได้อ้างแม่ข่ายบางรายให้ส่งยอดให้ 400,000 บาท เพราะจะนำเงินไปปั่นดอกให้ แต่ไม่เกิน 2 ชั่วโมง มีการแจ้งกลับมาว่าแชร์ล้ม จากนั้นติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้อีกเลย ล่าสุดชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยหาเบาะแส พร้อมประสานพื้นที่ใกล้เคียงช่วยติดตาม เนื่องจากคาดว่าอาจหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ