fbpx

คู่สมรสร่วมแลกเปลี่ยนการจัดการขยะ

อิมแพ็ค เมืองทองธานี 3 พ.ย.-ในระหว่างผู้นำอาเซียนประชุมกันคู่สมรสก็มีภารกิจคู่ขนานไปด้วย โดยเฉพาะประเด็นการจัดการขยะพลาสติกในทะเล 


นางนราพร จันทร์โอชา ภริยานายกรัฐมนตรี นำคณะคู่สมรสของผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียน และคู่เจรจา เยี่ยมชมนิทรรศการเกี่ยวกับการบริหารจัดการขยะ ที่เสนอภาพรวมของสถานการณ์ปัญหาขยะและมาตรการแก้ไขปัญหาของไทย โดยเฉพาะขยะในแหล่งน้ำและทะเลที่กระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทย ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม จากนั้นได้เข้าร่วมกิจกรรมเสวนาเชิงวิชาการเรื่อง “การแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศด้านการบริหารจัดการขยะ (Sharing Best Practices on Waste Management)” โดยมีการนำเสนอมุมมองเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวจากนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้แทนภาคเอกชนและภาคประชาชน จากนั้น คู่สมรสผู้นำประเทศสมาชิกอาเซียนได้แลกเปลี่ยนความเห็นและแนวปฏิบัติที่ดีในด้านการบริหารจัดการขยะของแต่ละประเทศ 


ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในกิจกรรมคู่สมรสที่รัฐบาลไทยจัดขึ้นเพื่อต้อนรับคู่สมรสของผู้นำที่เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง ซึ่งนอกจากจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับประเทศเหล่านี้ให้แน่นแฟ้นขึ้นแล้ว ยังเป็นโอกาสในการนำเสนอศิลปวัฒนธรรมและจุดแข็งของประเทศไทยในด้านต่าง ๆ ให้เป็นที่ประจักษ์ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


• อาเซียน-จีน กระชับความร่วมมือความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์

• นายกฯ เปิดการประชุมสุดยอดอาเซียน มุ่งสร้างอนาคตมั่นคง-ยั่งยืน

• นายกฯ ยันไทยและอาเซียน พร้อมร่วมมือกับ UN ผลักดันการพัฒนาที่ยั่งยืน

• อาเซียนพร้อมรับมือสังคมสูงวัย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้

นายกฯ เรียกทีมแพทย์-ศปก.ศบค.ประชุมด่วนบ่ายนี้ ท่ามกลางกระแสล็อกดาวน์กทม. หลังยอดติดเชื้อสูงต่อเนื่อง หลายรพ.เตียงเต็ม ประกาศปิดรับผู้ป่วยฉุกเฉิน

พร้อมออมกับพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ รุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้”

กระทรวงการคลังจะเริ่มจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่านวอลเล็ต สบน. บนแอปพลิเคชันเป๋าตังเป็นแห่งแรกในวันที่ 5 ก.ค. และจำหน่ายผ่านธนาคารตัวแทนจำหน่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2564

ญี่ปุ่นบริจาควัคซีน 1 ล้านโดสให้ไต้หวัน เวียดนามและไทย

ญี่ปุ่นจะบริจาควัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาเพิ่มอีก 1 ล้านโดสให้แก่ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และประเทศไทย

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต