fbpx

รู้ตัวกลุ่มคนร้ายวางคาร์บอมบ์โรงพักเก่า จ.ปัตตานี

ปัตตานี 1 พ.ย. – ตร.เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายวางคาร์บอมบ์ บริเวณริมกำแพง สภ.ไม้แก่นหลังเก่า ระบุผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกับคนร้ายที่ปล้นรถกระบะจาก อบต.น้ำดำ

พล...จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายวางคาร์บอมบ์ บริเวณริมกำแพง สภ.ไม้แก่นหลังเก่า จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นบ้านพักของตำรวจ เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นเหตุให้กำแพงพัง อาคารที่พัก บ้านเรือนและรถยนต์เสียหายหลายคัน นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนถังแก๊ซ และแผงวงจรระเบิดกระจัดกระจาย เจ้าหน้าที่ระบุกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นชุดเดียวกับคนร้ายที่ปล้นรถกระบะจาก อบต.น้ำดำ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ เพราะป้ายทะเบียนตรงกัน ก่อนนำไปประกอบระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊ซ แล้วนำไปจอดข้างกำแพงโรงพักเก่าไม้แก่นและจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร


นอกจากนี้ยังเชื่อว่าคนร้ายยังเชื่อมโยงกับเหตุไม่สงบอีก 2 จุดเมื่อคืนที่ผ่านมา ทั้งคนร้ายใช้อาวุธสงครามกราดยิงใส่ฐานปฏิบัติการคุ้มครอง .เขาตูม .ยะรัง และเหตุเจ้าหน้าที่ปะทะคนร้ายใน อ.สายบุรี มีคนร้ายเสียชีวิต 2 คน โดยคาดว่าเป็นกลุ่มของนายยารานิง แตมามุ แกนนำระดับปฏิบัติการที่มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน