จับโจรขโมยโอ่งน้ำพุ-ไม้มงคล เจ้าตัวบอกมันคือของวิเศษ

สุพรรณบุรี 1 พ.ย.- ตำรวจสุพรรณบุรี ตามรวบโจรตระเวนขี่ จยย.ขโมยโอ่งน้ำพุและไม้มงคล ยกไปทั้งอ่างไม่เทน้ำทิ้ง เจ้าตัวเชื่อเป็นโอ่งวิเศษและน้ำศักดิ์สิทธิ์ ชอบไม้มงคล 


ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจาก น.ส.น้องเกตุ กระเช้าเพชร เจ้าของร้านเสริมสวยดวงกมลซาลอน ถนนประชาธิปไตย อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ว่าโอ่งน้ำล้นที่เป็นโอ่งใช้ทำน้ำพุประดับหน้าร้านเสริมสวย หายไปช่วงกลางดึก โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกไว้ มีชายใส่เสื้อแขนยาว ขี่รถจักรยานยนต์มายกโอ่งหายไปพร้อมกับน้ำในโอ่ง โดยไม่เททิ้งแต่อย่างใด ซื้อมาราคากว่า 4,500 บาท ตั้งอยู่หน้าร้านมานานแล้ว


ส่วนอีกรายก็มาแจ้งความว่าต้นไม้มงคล พร้อมกระถางที่ตั้งไว้หน้าร้าน ในชุมชนวัดกุฎีทอง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ก็หายไปเช่นกัน กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน 


ช่วงเย็นวานนี้ (31 ต.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ตามจับกุมหัวขโมยรายนี้ได้ ทราบชื่อนายวีระ คงสุข อายุ 45 ปี พร้อมของกลางที่เจอบริเวณบ้าน มีทั้งโอ่งน้ำพุ และต้นไม้ สอบสวนรับสารภาพว่ามีอาชีพรับจ้างทั่วไป สาเหตุที่ไปเอาโอ่งมาจากร้านเสริมสวย เพราะคิดว่าเป็นโอ่งวิเศษ มีคุณค่ามาก ส่วนน้ำที่อยู่ในโอ่งก็ไม่ได้เททิ้ง ยกมาทั้งแบบนั้น เพราะเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ ส่วนต้นไม้อีก 2 ต้น เป็นไม้มงคล ก็เชื่อว่าเป็นต้นไม้วิเศษอีกเช่นกัน จึงขี่ จยย.ตระเวนไปนำกลับมาไว้ที่บ้าน เพราะเป็นคนชอบต้นไม้มงคล ปลูกไว้เป็นจำนวนมาก

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ก่อเหตุหลบหนี จนสืบทราบและจับกุม ต่อมาได้แจ้งให้ผู้เสียหายมายืนยันสิ่งของที่สูญหาย ทั้งโอ่งและต้นไม้ ปรากฏว่าใช่ และเป็นผู้ต้องหาเป็นรายเดียวกัน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้ก่อเหตุมีนิสัยชอบต้นไม้มงคล จัดสวน และขี่รถตระเวนไป สบโอกาสก็ลงมือขโมย 

เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านพบต้นไม้เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นไม้มงคลขนาดใหญ่ มีราคาสูงในท้องตลาด บางต้นราคาหลายพันบาท ผู้ก่อเหตุอ้างว่า ต้นไม้ที่ปลูกนี้เป็นทรัพย์สินของตัวเอง เพราะเป็นคนชอบปลูกต้นไม้มงคล แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี พร้อมตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว