fbpx

สหรัฐแก้ไขมาตรฐานเก้าอี้เปลนั่งทารก

นนทบุรี 23 ต.ค. – สหรัฐแก้ไขมาตรฐานความปลอดภัยเก้าอี้เปลนั่งสำหรับทารก แนะผู้ผลิต ผู้ส่งออกศึกษาข้อกำหนดและระเบียบการติดฉลากคำเตือนบนผลิตภัณฑ์ให้ชัดเจน เพื่อไม่เป็นอุปสรรคส่งออกของไทย


นายวันชัย วราวิทย์ รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า หน่วยงาน Consumer Product Safety Commission (CPSC) ของสหรัฐได้ออกกฎระเบียบที่ 16 CFR part 1229 ว่าด้วยการแก้ไขมาตรฐานความปลอดภัยบังคับสำหรับเก้าอี้เปลนั่งทารก ASTM F2167-19 โดยระเบียบนี้จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป โดยกำหนดให้ติดฉลากคำเตือนที่สามารถเห็นได้ชัดเจนเป็นภาษาอังกฤษ โดยให้ผู้ทดสอบวางหุ่นจำลองในผลิตภัณฑ์ เพื่อศึกษาลักษณะการยึดและตรวจสอบคำเตือนที่จำเป็นจะต้องมีความชัดเจน และสามารถมองเห็นได้ในแนวราบ นอกจากนี้ ข้อความคำเตือนจะต้องวางในตำแหน่งที่เฉพาะเจาะจงอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ ยังได้กำหนดให้ระบุรายละเอียดข้อความในฉลากที่เกี่ยวข้องกับอันตรายจากการตกจากที่นั่งและการหายใจไม่ออก โดยได้มีการแก้ไขคำเตือนจาก “ใช้ยึดเหนี่ยวทารกกับอุปกรณ์ และปรับให้พอดีกับร่างกาย” หรือ “ALWAYS use restraints. Adjust to fit snugly.” เป็น “ใช้ยึดเหนี่ยวทารกกับอุปกรณ์ และปรับให้พอดีกับร่างกายแม้ว่าทารกจะนอนหลับก็ตาม”  หรือ “ALWAYS use restraints and adjust to fit snugly, even if baby falls asleep.”


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้สามารถปฏิบัติตามระเบียบฉบับดังกล่าวได้อย่างไม่เป็นอุปสรรคทางการค้าของไทย ผู้ผลิต/ผู้ส่งออก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.govinfo.gov/content/pkg/FR-2019-09-06/pdf/FR-2019-09-06.pdf หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวข้องกับมาตรการทางการค้าเพิ่มเติมได้ที่ กองบริหารสินค้าข้อตกลงและมาตรการการค้า กรมการค้าต่างประเทศ โทร 02-547 4734 หรือสายด่วน 1385 ต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้