fbpx

พ่อค้าเร่ขายข้าวปลอมระบาด แม่ค้าข้าวขาหมูระยองโอด ระวังแล้วแต่ยังโดนหลอก

ระยอง 20 ต.ค. – ปัญหากลุ่มพ่อค้าเร่ขายข้าวปลอมระบาด ล่าสุดแม่ค้าร้านขายข้าวขาหมูและอาหารตามสั่งที่ จ.ระยอง ถูกพ่อค้าเร่หลอกขายข้าวให้ มารู้ว่าเป็นข้าวปลอม เพราะลูกค้าโวยว่าข้าวแข็ง เคี้ยวไม่ละเอียด 


พฤติการณ์ของกลุ่มพ่อค้าเร่ขายข้าวปลอมหรือข้าวด้อยคุณภาพ ถูกเปิดเผยโดยนางอรสา แซ่ลี้ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายข้าวขาหมูและอาหารตามสั่งในซอยโรงน้ำแข็งสุจิระ หมู่ 5 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง หลังลูกค้ามาสั่งข้าวกินโวยวายว่าข้าวแข็ง เคี้ยวไม่ละเอียด แถมเม็ดข้าวยังเหนียวหนึบกินไม่ได้


หนุ่มลูกค้ารายนี้หยิบเมล็ดข้าวสุกในจานข้าวขาหมูที่สั่งกิน ใช้นิ้วมือกดบี้ ปรากฏว่าเม็ดข้าวสุกไม่แตกหักหรือเปื่อยเหมือนกับข้าวสุกทั่วไป แถมยังเด้งพองขึ้นรูปเป็นเม็ดข้าวตามเดิม แตกต่างจากข้าวสุกปกติที่เมื่อข้าวหุงแล้ว เม็ดข้าวจะแตกเหนียวติดกัน ใช้นิ้วกดบี้ก็จะละเอียดติดมือ จึงทำให้เกิดความสงสัยว่าร้านค้าดังกล่าวน่าจะซื้อข้าวปลอมหรือข้าวพลาสติกมาหุงให้ลูกค้ากิน เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่ามีพ่อค้าเร่ตระเวนนำข้าวปลอมหรือข้าวพลาสติกนำไปเร่ขายตามหมู่บ้านหรือร้านค้าต่าง ๆ มาแล้ว


นางอรสา แซ่ลี้ เจ้าของร้านขายข้าวขาหมูและอาหารตามสั่ง เล่าว่า ข้าวสารดังกล่าวมีพ่อค้าเร่นำมาขายให้เมื่อวันที่ 18 ต.ค. โดยขับรถกระบะมาเร่ขายในหมู่บ้าน ก่อนแวะเข้ามาสอบถามและติดต่อขายให้กับตน พร้อมกับอ้างว่าเป็นข้าวหอมมะลิเก่า ขายราคาถุงละ 800 บาท ถุงหนึ่งน้ำหนัก 30 กิโลกรัม ตนจึงซื้อไว้ 1 ถุง พร้อมกับให้พ่อค้าเร่รายนี้เทข้าวสารออกจากถุงให้ดูทั้งถุง 

ทั้งนี้ นางอรสา บอกว่า ปกติแล้วจะไปซื้อข้าวสารจากร้านขายข้าวที่ซื้อประจำในตลาดเมืองระยอง แต่เนื่องจากรู้สึกเหนื่อยจากการขายข้าวหน้าร้าน ประกอบกับข้าวสารในร้านใกล้หมด รวมทั้งพ่อค้าเร่รายนี้เคยนำข้าวสารมาเสนอขายให้แล้วครั้งหนึ่ง ตนจึงตัดสินใจรับซื้อเอาไว้ โดยบอกลูกน้องในร้านแอบถ่ายทะเบียนรถ พร้อมถ่ายรูปพ่อค้าเร่เอาไว้เป็นหลักฐาน เพราะกลัวจะถูกหลอก จนกระทั่งนำมาหุงขาย ลูกค้ามาสั่งข้าวกิน ถึงได้รู้ว่าข้าวที่ซื้อไว้เป็นข้าวปลอมหรือข้าวพลาสติก เตรียมนำข้าวสารที่เหลือ พร้อมทั้งภาพถ่ายทะเบียนรถกระบะและพ่อค้าเร่รายนี้ เข้าไปแจ้งความกับพนักงานสอบ สภ.เมืองระยอง ลงบันทึกประจำวัน เพื่อติดตามมาดำเนินคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้