fbpx

ปธ.วิปรัฐบาลระบุพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 63 ภาพรวมราบรื่น

รัฐสภา 17 ต.ค.- ประธานวิปรัฐบาล ยิ้ม ชำแหละงบ 63 ราบรื่น เผยนายกฯ พร้อมแจงทุกประเด็น คาดจบ 2 ทุ่มคืนวันที่ 19 ต.ค. 


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงภาพรวมการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ว่า เป็นไปด้วยความราบรื่น ไม่ค่อยมีการประท้วง ซึ่งขอขอบคุณสมาชิกทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล โดยในวันนี้การประชุมจะเสร็จสิ้นในเวลา 00.30 น. และจะเริ่มการประชุมต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้เวลา 09.00 น. โดยคาดการณ์ว่า จะจบไม่เกิน 20.00 น.ของวันที่ 19 ตุลาคมนี้ ก่อนจะตั้งคณะกรรมาธิการเพื่อพิจารณาวาระ 2 ต่อไป ซึ่งตลอดการพิจารณาในวันนี้ นายกรัฐมนตรีก็รับฟังการอภิปรายของสมาชิกทุกคนแม้แต่ขณะรับประทานอาหารก็จดเลคเชอร์สิ่งที่สมาชิกอภิปรายเพื่อที่พร้อมจะตอบข้อซักถาม และนายกรัฐมนตรีก็ยืนยันว่าพร้อมที่จะฟังการอภิปรายจนจบ ขณะที่ ส.ส.ฝั่งรัฐบาลอยู่กันครบและพร้อมโหวตลงมติตลอดเวลา 

ทั้งนี้ ไม่ขอประเมินหรือให้คะแนนฝ่ายค้าน เพราะวันนี้ราบรื่น อภิปรายไม่ค่อยมีการประท้วง ก็ขอให้ราบรื่นเช่นนี้ต่อไป ส่วนที่สมาชิกบางคนหยิบยกเรื่องประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณตนขึ้นมาพูดนั้น นายวิรัช กล่าวว่า มีเพียงบางส่วนแต่หากไม่ตอบโต้ ก็เชื่อว่าจะไม่มีอะไร ส่วนที่ ส.ส.ฝั่งรัฐบาลวิพากษ์วิจารณ์การใช้งบประมาณนั้น ถือว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะเป็นสิทธิ์ในการให้ข้อสังเกต และเก็บรายละเอียดให้กับกรรมาธิการฯในการพิจารณา อย่างไรก็ตามเมื่อถามว่ามั่นใจว่าร่างงบประมาณจะผ่านสะพานแน่นอนหรือไม่นั้น นายวิรัชไม่ตอบคำถาม พร้อมขอให้ ส.ส.ยกมือโหวตก่อน และไม่ขอตอบว่าจะมีฝ่ายค้านร่วมโหวตช่วยหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา