แม่ค้าลอตเตอรี่แจ้งจับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง จ.ขอนแก่น

ขอนแก่น 16 ต.ค.-แม่ค้าลอตเตอรี่แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น กรณีคลิปไล่ไม่ให้ขายลอตเตอรี่หน้าวัด อีกทั้งใช้คำพูดไม่สุภาพ และใช้ไม้เท้าจะทำร้ายร่างกาย

จากกรณีปรากฏคลิปภาพแม่ค้าลอตเตอรี่ปะทะคารมกับเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น เหตุถูกห้ามไม่ให้ขายลอตเตอรี่หน้าวัด ซึ่งเจ้าอาวาสออกมาระบุว่าอาจถูกขบวนการวางแผนก่อเหตุทำให้เสื่อมเสีย ล่าสุดแม่ค้าลอตเตอรี่คนที่มีปากเสียงกับเจ้าอาวาส เปิดใจเหตุมีปากเสียงกับเจ้าอาวาสวัดคำหัวช้าง เพราะเจ้าอาวาสไม่ได้ให้เหตุผล แต่กลับใช้คำพูดและวาจาไม่สุภาพ พร้อมทั้งใช้ไม้เท้าจะทำร้ายร่างกายและขับไล่ให้ออกจากพื้นที่วัด ล่าสุดได้แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสวัดคำหัวช้างแล้ว

ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับนางบัวฮอง ทิพย์ฤาตรี อายุ 63 ปี หนึ่งในแม่ค้าลอตเตอรี่ที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น เล่าว่า เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2562 ซึ่งตรงกับวันออกพรรษา ตนเองพร้อมกับเพื่อนแม่ค้าลอตเตอรี่รวม 5 คน ได้เดินทางไปขายลอตเตอรี่ที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ช่วงเวลาประมาณบ่าย 2 โมง วันเดียวกัน ขณะเดินทางกลับได้ผ่านวัดคำหัวช้าง ซึ่งตนเองเคยไปขายสลากอยู่ที่นั่นมาก่อน จึงได้ชักชวนเพื่อนให้ลงที่วัด เพื่อหวังจะขายลอตเตอรี่ โดยตนเองได้เดินเข้าไปข้างในวัด เพื่อไปดูที่แผงขายลอตเตอรี่ด้านในว่ามีชาวบ้านมาทำบุญมากเพียงพอที่จะไปจ่ายค่าเช่าแผงขายหรือไม่ โดยให้เพื่อนๆ รออยู่บริเวณหน้าวัด จากนั้นไม่นานมีลูกศิษย์วัดมาบอกว่าให้โทรไปบอกเพื่อนๆ ว่าเจ้าอาวาสกำลังจะออกไปหา ให้พากันรีบกลับ ตนเองจึงรีบเดินออกไป และพบว่าเจ้าอาวาสวัดคำหัวช้างถือไม้เท้าพยายามจะทำร้ายร่างกายกลุ่มแม่ค้าลอตเตอรี่ และใช้วาจาขับไล่ พร้อมทั้งใช้ข้อความไม่สุภาพว่า “ถ้าเป็นผู้ชายจะตบเข้าให้” ทำให้ตนเองและเพื่อนๆ เกิดความไม่พอใจ เกิดการโต้เถียงกันตามในคลิป.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว