fbpx

“เทวัญ” ลงโคราชผนึกชุมชนเฝ้าระวังข่าวปลอม

นครราชสีมา 2 ต.ค.- รัฐบาลเดินหน้าสกัดปัญหาข่าวปลอม ด้าน “เทวัญ” ลงพื้นที่โคราชผนึกเครือข่าย อสม. เฝ้าระวังเข้มป้องกันข้อมูลข่าวสารเท็จสู่สาธารณชน


เมื่อเวลา 15.30  น. (2 ต.ค.) ที่โรงแรมเฮอร์มิเทจ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือการสื่อสารเพื่อการพัฒนา ระหว่างกรมประชาสัมพันธ์ และชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังข่าวปลอม (FAKE NEWS) ภาคประชาชน ซึ่งกรมประชาสัมพันธ์จัดขึ้นเป็นปีแรก เพื่อผนึกกำลังกับ อสม. ให้ช่วยกันสกัดกั้นสข่าวปลอม ข่าวลวง ตามนโยบายของรัฐบาล

สำหรับโครงการสร้างเครือข่ายเฝ้าระวังข่าวปลอม (FAKE NEWS) จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 และมีพิธีลงนามความร่วมมือระหว่างอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์   และนายไพฑูรย์ บุญอารักษ์ ประธานชมรม อสม.ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการอบรมและสร้างเครือข่ายในภาคต่าง ๆ มาแล้ว 2 เวที ได้แก่ เวทีภาคกลางที่จังหวัดอยุธยา และเวทีภาคเหนือที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งการลงนามในวันนี้มี อสม.จากภาคอีสานมาร่วมในพิธีจำนวน 300 คน และหลังจากการอบรมสัมมนา เพื่อสร้างการรับรู้และรู้เท่าทันเรื่องข่าวปลอม แล้วจะมีการสร้างกลุ่มไลน์ เพื่อให้ อสม. เป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อข้อมูลที่ถูกต้องไปยังประชาชน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้