fbpx

รมว.ยุติธรรม ยังไม่รู้ชนม์สวัสดิ์ ได้รับการพักโทษ

กทม.7 ส.ค.- รมว.ยุติธรรม ระบุ การพิจารณาพักโทษผู้ต้องขัง เป็นหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ จะพิจารณาผู้ต้องขังที่เข้าหลักเกณฑ์ กรณีชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนักการเมืองท้องถื่นชื่อดัง ยังไม่ได้รับรายงาน


จากกรณีนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ (นายก อบจ. สมุทรปราการ) ที่ได้รับโทษจำคุก 1 ปี 6 เดือน คดีทุจริตการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ (สท.สมุทรปราการ) เมื่อปี 2542 และศาลพิพากษาจำคุกเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2558 กระทั่งได้รับการพักโทษ เมื่อวันที่ 7 ส.ค.สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ปล่อยตัวออกจากเรือนจำกลางจังหวัดสมุทรปราการ
เนื่องจากคุณสมบัติเข้าหลักเกณฑ์เข้าเงื่อนไขการได้รับพิจาณาพักโทษ เพราะถูกจำคุกมาแล้ว 1 ปีเศษ และเตรียมเข้าพบ อธิบดีกรมคุมประพฤติ ในช่วงบ่ายวันที่ 8 สิงหาคมนี้นั้น พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรมเผยว่า กรณีนายชนม์สวัสดิ์ ได้รับการพักโทษ ตนยังไม่ได้รับรายงาน แต่ปกติกรมราชทัณฑ์ จะเป็นผู้ดำเนินการอยู่แล้วทุกเรือนจำ หากมีผู้ต้องขังที่เข้าหลักเกณฑ์ได้รับการพักโทษ ก็จะเสนอชื่อไปยังคณะกรรมการพิจารณาของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งกรณีนายชนม์สวัสดิ์ เป็นบุคคลมีชื่อเสียงประชาชนก็สนใจเป็นเศษ ทั้งนี้คณะกรรมการพิจารณาก็มีการตัดสินใจว่าเข้าหลักเกณฑ์ ส่วนผู้ต้องขังรายใดที่มีพฤติกรรมที่ไม่ดี หรือหากคิดว่าพักโทษออกไปแล้วจะไปก่อเรื่องหรือทำอะไรไม่ดีอีก คณะกรรมการพิจารณาก็ไม่ควรให้พักโทษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิต

หนุ่มซิ่งฟอร์จูนเนอร์ชนรถ จยย. คนขับเสียชีวิตคาถนน ส่วนคนขับฟอร์จูนเนอร์ไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่มีพลเมืองดีพบเห็นเดินอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ห่างจากที่เกิดเหตุ 500 เมตร

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นพ.ทวี เผย “โอไมครอน” มาแน่ เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลือ

ที่ปรึกษา สธ. แนะคนไทยเข้าใจสถานการณ์ โอไมครอนมาแน่ มาตรการต่างๆ แค่ชะลอโรค ย้ำระหว่างนี้ต้องเร่งฉีดวัคซีนกลุ่มที่เหลืออีก 10 ล้านคน ลั่นโอไมครอนแพร่เร็วกว่าเดลตา แม้ตอนนี้ไม่แรงกว่า แต่คนไม่ฉีดวัคซีนรุนแรงแน่

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ ภาคกลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-20 องศาฯ ส่วนอ่าวไทยคลื่นลมมีกำลังปานกลาง

สธ.กำชับ 7 จังหวัดอัตราครองเตียงสูงให้เตรียมเตียงเพิ่มขึ้น

กระทรวงสาธารณสุข เผยขณะนี้มีเตียงดูแลผู้ป่วยโควิดเกือบ 2 แสนเตียง ใช้ประมาณ 28% ยังมีเตียงว่างเพียงพอรองรับ และหากมีการระบาด พร้อมเปิดโรงพยาบาลสนาม Community Isolation และฮอสปิเทลรองรับ ย้ำ 7 จังหวัดที่การติดเชื้อรายวันสูง ใช้เตียงสีเหลืองและสีแดงมากกว่า 70% ให้เตรียมเตียงรองรับเพิ่มขึ้น

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ