BIG STORY : “อัจฉริยะ” เผยมีหลักฐานเด็ดคดี “ลันลาเบล”

กทม. 20 ก.ย. – “อัจฉริยะ” เผยมีหลักฐานเด็ดคดีพริตตี้ “ลันลาเบล” เสียชีวิตปริศนา ตั้งข้อสังเกตเจ้าของบ้านจัดปาร์ตี้ไม่มีอาชีพชัดเจน ทำไมถึงมีเงินจัดปาร์ตี้ 


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ประกาศจะช่วยเหลือทางคดีความของ “ลันลาเบล” ว่าได้พูดคุยกับนายณัฐนัย หอมเทียนทอง หรือย้ง แฟนหนุ่มของผู้ตาย เพื่อช่วยเหลือในการเสริมพยานหลักฐาน เบื้องต้นพบว่าเหตุเกิดขึ้นหลังเวลา 14.00 น. เพราะเพื่อนและครอบครัวติดต่อน้องเบลไม่ได้ และเมื่อมีความพยายามติดต่อผ่านทางช่องทางต่างๆ ทำให้ทราบว่าผู้ที่ติดต่องานให้น้องเบล เป็นนายหน้าหญิงอีกคน แต่ไม่มีใครที่มีภาพเหตุการณ์ในบ้านที่เกิดเหตุย่านบางบัวทอง จนมาเห็นน้องเบลอีกครั้งที่หน้าบ้านและคอนโดฯ ย่านตลาดพลู อยากให้ตำรวจพุ่งเป้าการสอบสวน โดยเฉพาะบ้านปาร์ตี้ที่บางบัวทอง เพราะจัดปาร์ตี้บ่อยมาก และต้องเก็บดีเอ็นเอให้ครบนำไปเปรียบเทียบกับดีเอ็นเอที่อยู่ในตัวผู้ตาย 


นายอัจฉริยะตั้งข้อสังเกตว่า ขณะที่ “น้ำอุ่น” อ้างว่าเมามาก ขับรถจากบางบัวทองไปคอนโดฯ ที่บุคคโลระยะทางไกล ในระหว่างขับถ่ายรูปและแชทไปด้วย ในรถมีใครอยู่บ้าง ตำรวจต้องเก็บดีเอ็นเอให้ครบ ส่วนตัวเห็นว่าตำรวจสามารถตั้ง 3 ข้อหากับน้ำอุ่นได้แล้ว คือ ไม่ช่วยเหลือผู้กำลังเสียชีวิตพาไปอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยว แต่ยังไม่ถึงข้อหาฆ่าคนตาย เพราะยังไม่มีหลักฐาน ส่วนหลักฐานเด็ดที่มีอยู่ในขณะนี้คือ พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และเคยร่วมงานปาร์ตี้ลักษณะเช่นนี้ โดยปกติเมื่อมีการจ่ายเงินว่าจ้างแล้วแล้ว พริตตี้ที่รับงานจะได้ทิปจากการที่แขกที่ว่าจ้างให้ดื่มเหล้าเป็นชอตๆ แลกกับเงิน เช่น มีเหล้าเทใส่แก้วชอตเรียงไว้ 10 แก้ว ใต้แก้วมีแบงก์ 500 บาทวางอยู่ กินกี่แก้วก็รับเงินไป เมื่อพริตตี้เมามากไม่ได้สติ บางคนก็จะถูกลวนลามหรือข่มขืน ทำให้ผู้ที่เคยรับงานแบบนี้หลายคนไม่กล้าไปแจ้งความ เพราะอับอาย หรือกลัวว่าจะมีการถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้แบล็กเมล์ ซึ่งผู้ก่อเหตุทำงานกันเป็นขบวนการ ข้อมูลที่ได้ในวันเกิดเหตุมีการว่าจ้างพริตตี้ 2 ชุด น้องเบลอยู่ในกลุ่มแรกที่ถูกจ้างให้ไปกินเหล้า


นายอัจฉริยะยังตั้งข้อสังเกตไปยังเจ้าของบ้านที่บางบัวทอง และผู้รับจัดปาร์ตี้ที่มีการเปิดกลุ่มไลน์ ซึ่งกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เป็นคนที่ชอบรถแข่ง รถซิ่ง แต่ปรากฏว่าเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุไม่มีอาชีพที่ชัดเจน เหตุใดจึงมีเงินมากมายมาจัดปาร์ตี้ได้ และในบ้านดังกล่าวมีการกระทำที่ผิดกฎหมายอื่นอีกหรือไม่ ตำรวจจะต้องแยกคดีออกมาต่างหากนอกเหนือจากคดีการตายของน้องเบลด้วย. – สำนักข่าวไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พี่ชายเจ้าของบ้านปาร์ตี้ ยันไม่รู้เห็นการเสียชีวิตพริตตี้ “ลันลาเบล”

ผลตรวจเลือด “น้ำอุ่น” พบสารเสพติดในร่างกาย

ยังไม่ขอศาลอนุมัติหมายจับคดี “ลันลาเบล”

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง