ชุมพรเตรียมรับน้องแนนฮีโร่โอลิมปิกอย่างยิ่งใหญ่

ชุมพร 8 ส.ค.- สมาคมกีฬาจังหวัดชุมพรเตรียมรับ “น้องแนน” สาวจอมพลังเหรียญทองโอลิมปิก กลับสู่บ้านเกิดอำเภอสวีอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมอัดฉีดเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท แม่เผยหลังสามีเสียชีวิตมา 4 ปี อบรมเลี้ยงลูกให้เป็นคนดี  อยู่อย่างพอเพียง


บรรยากาศบ้านเลขที่ 69/6 หมู่ 8 ตำบลวิสัยใต้ อ.สวี จ.ชุมพร บ้านของนางสรารัตน์  ธนสาร อายุ 48 ปี หรือ “ป้าแดง” มารดาของ “น้องแนน” น.ส.โสภิตา  ธนสาร อายุ 22 ปี นักกีฬายกน้ำหนัก ทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองกีฬาโอลิมปิก 2016 ประเทศบราซิล ยังคงมีญาติมิตรแวะเวียนมาแสดงความยินดีกับครอบครัวธนสารอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสื่อมวลชนทั้งส่วนกลางและท้องถิ่นมาทำข่าวเจาะลึกถึงความเป็นมาก่อนจะคว้าเหรียญทองจากโอลิมปิกได้สำเร็จ

DSC_5082ด้านนายนพพร อุสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร ร่วมปรึกษาหารือกับนายวิชัย สุดสวาท ส.อบจ.ชุมพร เขตอำภอสวี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้นำท้องถิ่น เพื่อเตรียมต้อนรับน้องแนนเมื่อกลับถึงภูมิลำเนา พร้อมกันนี้มีเจ้าหน้าที่จากกองช่าง อบจ.ชุมพร เข้าไปรังวัดถนนในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นถนนลูกรังผ่านในหมู่บ้าน เพื่อให้เป็นถนนคอนกรีตใช้สัญจรออกสู่ถนนใหญ่ได้อย่างสะดวกขึ้น โดยมีขนาดความกว้าง 4.50 เมตร พร้อมไหล่ทาง


DSC_5074นายนพพร  กล่าวว่า ถือเป็นเกียรติประวัติของชาวชุมพรที่น้องแนนได้เหรียญทองในครั้งนี้ เป็นการสร้างชื่อเสียงในระดับโลก ในฐานะนายกสมาคมกีฬาจังหวัดชุมพร ได้ปรึกษาเบื้องต้นกับหลายฝ่ายทั้งรัฐและเอกชน เตรียมจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่ให้สมกับชื่อเสียงที่น้องแนนสร้างกับประเทศชาติและจังหวัดชุมพร พร้อมจัดหาทุนสนับสนุนอัดฉีดให้กับน้องแนนขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท อีกทั้งปี 2560 จังหวัดชุมพรจะเป็นเจ้าภาพร่วมกับจังหวัดระนอง จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ก็จะประสานพาน้องแนนเข้าร่วมในพิธีเปิดงานด้วย เพื่อเป็นต้น1189080แบบฮีโร่ให้กับเยาวชน เนื่องจากชีวิตเด็กชนบทลูกชาวสวนธรรมดา แต่สามารถมุ่งมั่นตั้งใจจนประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาระดับโลก

ด้านนางสรารัตน์ กล่าวว่า ตนมีอาชีพทำสวนปาล์มน้ำมันและรับจ้างทั่วไป ครอบครัวอยู่รวมกันทั้งหมด 5 คน คือ พ่ออายุ 83 ปี แม่อายุ 80 ปี และลูกสาวลูกชายอีก 2 คน ในฐานะตนหัวหน้าครอบครัวต้องรับผิดชอบดูแล ส่วนสามีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2555

ที่ผ่านมาได้อบรมสั่งสอนลูกทั้ง 3 คน อยู่เสมอว่าต้องอยู่อย่างพอเพียง ขยัน อดทน และเป็นคนดี โดยน้องแนนเป็นคนโต ส่วนน้อง 2 คน อายุ 18 ปี อยู่ ม.6 และ 14 ปี อยู่ ม.1 ลูก ๆ ทุกคนจะมาปรึกษากันได้ทุกเรื่อง แม้วันนี้น้องแนนจะมีชื่อเสียงเกียรติยศหรือเงินรางวัล ก็จะยังใช้ชีวิตตามปกติเหมือนเดิม ไม่ต้องการอะไรไปมากกว่าให้ลูกเป็นคนดี.-ต.014


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว