fbpx

บุญมีแต่กรรมบัง! หนุ่มโรงงาน จ.ระยอง ยังหาไม่เจอลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัลที่ 1

ระยอง 17 ก.ย.-บุญมีแต่กรรมบัง! หนุ่มโรงงาน จ.ระยอง ยังหาไม่เจอลอตเตอรี่ใบที่ถูกรางวัลที่ 1 มีเพียงรูปถ่ายนำไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน


หนุ่มคนนี้คือ นายสมภพ คงสกุล อายุ 50 ปี ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้า ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ได้เดินทางขึ้นโรงพักเมืองระยอง เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังรู้ตัวว่าเป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2562 จำนวน 6 ล้านบาท

นายสมภพ ผู้โชคดีรายนี้ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง พร้อมกับนำภาพถ่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 กันยายน 2562 ที่ถ่ายไว้ในโทรศัพท์มือถือจำนวน 3 ใบ และ 1 ใน 3 ใบนั้น มีหมายเลข 340388 ซึ่งเป็นหมายเลขลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวมอยู่ด้วย เข้าไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวจริงทั้ง 3 ใบได้หายไปและยังหาไม่พบ พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งแจ้งต่อนายสมภพว่าหากหาลอตเตอรี่ฉบับจริงพบให้มาถอนแจ้งความด้วย

นายสมภพ เล่าว่า ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้ง 3 ใบมาจากแม่ค้าเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลรายหนึ่ง บริเวณชายหาดสุชาดา ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ขณะที่ตนไปนั่งดื่มกาแฟอยู่ร้านกาแฟริมชายหาด หลังจากซื้อได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลทั้ง 3 ใบเอาไว้ ก่อนที่จะส่งภาพถ่ายไปทางไลน์ให้กับเมียน้อยดู จากนั้นได้ลบภาพถ่ายในโทรศัพท์มือถือของตนทิ้ง เพราะกลัวว่าเมียหลวงจะรู้และจับได้ จนกระทั่งมารู้ว่าถูกเลขรางวัลที่ 1 พยายามรื้อค้นหาหาลอตเตอรี่แต่ไม่พบ จึงได้ไปขอภาพถ่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตนส่งไลน์ไปให้เมียน้อยดู ส่งกลับมาให้ เพื่อเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

อย่างไรก็ตาม หลังจากแจ้งความแล้วเสร็จ นายสมภพรีบเดินทางกลับบ้าน เพื่อค้นหาลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ของตนต่อไป โดยจำได้เพียงแค่ว่าซื้อแล้วได้ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง แต่จนถึงขณะนี้ยังนึกไม่ออกว่าเอาไปเก็บซุกเมียหลวงไว้ที่ไหน งานนี้ยังไม่รู้เช่นกันว่าจะเป็นโชคลาภหรือโชคเลือดกันแน่สำหรับหนุ่มใหญ่รายนี้.-สำนักข่าวไทย
           


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน