fbpx

ญาติมิตรอาลัย “สท.โต้ง” อาสากู้ภัยบุรีรัมย์เสียชีวิตหลังช่วยน้ำท่วมอ

บุรีรัมย์ 15 ก.ย.- ครอบครัว “เจียดประโคน” ชาวบุรีรัมย์จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ “สท.โต้ง” ที่บ้านพัก ญาติมิตรร่วมแสดงความอาลัยจากไปกะทันหัน ภรรยาเผยมีอาการป่วยกลับจากพาทีมช่วยน้ำท่วมอุบลฯ ได้เพียง 1 วัน แพทย์พบภาวะปอดติดเชื้อกรณีนายดำรงศักดิ์   เจียดประโคน  สมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกรวด หรือ สท.โต้ง และเป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุด อ.บ้านกรวด  จ.บุรีรัมย์ นามเรียกขาน “จรรยา 802”  เสียชีวิตจากอาการปอดติดเชื้อและติดเชื้อในกระแสเลือด  หลังกลับจากนำทีมอาสากู้ภัยนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี  ขณะนี้ครอบครัวได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักเลขที่ 43/3  ชุมชนห้วยทะมอ  ต.บ้านกรวด  อ.บ้านกรวด  จ.บุรีรัมย์  ท่ามกลางญาติมิตรมาร่วมแสดงความอาลัยและให้กำลังใจนายชอบ  เจียดประโคน  อายุ 58 ปี บิดา นางศุทธิรัตน์   เจียดประโคน  อายุ 59 ปี มารดา  และ น.ส.รัตนวดี   ถิ่นนคร  อายุ 30 ปี ภรรยาของนายดำรงศักดิ์ แม้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ต่อการจากไปกะทันหัน แต่ก็มีความภาคภูมิใจที่นายดำรงศักดิ์ ได้ทำในสิ่งที่รักและช่วยเหลือผู้อื่น

น.ส.รัตนวดี กล่าวว่า  สามีเป็นอาสากู้ภัยมากว่า 10 ปี ต่อมาตนก็มาเป็นอาสากู้ภัยด้วยหลังจากแต่งงานกันแล้ว และมีลูกสาว 1 คน อายุ 6 ขวบ หลังจากสามีพาทีมไปช่วยน้ำท่วมเมื่อวันที่ 9 ก.ย. และกลับมาวันที่ 10 ก.ย. เริ่มมีอาการปวดศีรษะ ตัวร้อน จึงไปรักษาที่คลินิก แต่อาการไม่ดีขึ้น วันถัดมาได้ไปโรงพยาบาลบุรีรัมย์ แพทย์แจ้งว่าอาการไม่สู้ดีต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ กระทั่งเสียชีวิตเมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 14 ก.ย. จากภาวะปอดติดเชื้อ  และติดเชื้อในกระแสเลือด ไม่คิดว่าสามีจะจากไปเร็ว ส่วนพิธีฌาปนกิจจะมีขึ้นในวันที่ 17 ก.ย.นี้ ที่วัดบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย