โชว์ฟ้อนรำในน้ำ เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่

เลย 13 ก.ย.-นักเรียน-ประชาชนในพื้นที่ตำบลเอราวัณ จ.เลย ร่วมกันแสดงฟ้อนรำในน้ำ เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ฝายโพนเลา แสงสีเสียง ม่านน้ำตก ล่องเรือชมธรรมชาติ”


หน่วยงานราชการและภาคเอกชน ร่วมกับเทศบาลตำบลเอราวัณ อำเภอเอราวัณ จ.เลย จัดงานเปิดการท่องเที่ยวฝายโพนเลา แสงสีเสียง ม่านน้ำตก ล่องเรือชมธรรมชาติ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในท้องถิ่น อันจะเป็นการสร้างงานและกระจายรายได้สู่ประชาชน และเป็นแหล่งรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติได้อย่างสะดวกสบาย ภายในงานมีการแสดงฟ้อนรำศิลปวัฒนธรรมของอีสาน โดยนักเรียนและประชาชนในอำเภอเอราวัณ ทำการแสดงในอ่างน้ำรูปตัวยู มีม่านน้ำตกเป็นฉาก ประกอบแสงสีอย่างสวยงาม ถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดเลย ที่มีการแสดงลักษณะนี้ ท่ามกลางผู้ชมจำนวนมาก


สำหรับน้ำตกโพนเลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวของตำบลเอราวัณ สภาพเดิมเป็นลำน้ำสวย แหล่งน้ำสายหลักของตำบล มีความสำคัญด้านเกษตรกรรม อุปโภค บริโภค เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำ แต่มีปัญหาในการบริหารจัดการน้ำในฤดูฝน ทำให้น้ำท่วมเพราะระบายน้ำไม่ทัน เทศบาลตำบลเอราวัณ จึงเสนอของบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จนในปี  2554-2555 สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 3 อุดรธานี กรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดสรรงบมาขุดลอกและทำฝายน้ำล้นแบบตัวยู มีน้ำไหลลงบริเวณขอบแอ่ง เป็นม่านน้ำตกสวยงาม ด้านท้ายฝาย ได้จัดกิจกรรมล่องเรือชมธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน