เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ขายเสื้อผ้าตลาดโบ๊เบ๊คาดไฟฟ้าลัดวงจร

กรุงเทพฯ 12 ก.ย.- เร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและประสาน พฐ.เข้าตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ขายเสื้อผ้าในตลาดโบ๊เบ๊ เบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. วันนี้(12 ก.ย.) บริเวณ บ้านเลขที่ 1082/10 (หน้าโรงแรมปริ้นพาเลซ) เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิด อีกทั้งได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ดับเพลง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร รถดับเพลิง ร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ 

หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารพาณิชย์ 7 ชั้นโดย ชั้น 1 ขายเสื้อผ้า ส่วนในชั้นอื่นๆนั้น มีไว้เก็บเสื้อผ้า โดยจากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด 


พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเจ้าของอาคารพาณิชย์แห่งนี้ ,สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ แต่คาดว่า บริเวณชั้น 2 เป็นสาเหตุของต้นเพลิง ซึ่งอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร และได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง เพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้ง อีกทั้งได้ประสานไปยังสำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อร่วมตรวจสอบความแข็งแรงของโครงสร้างอาคารต่อไป

 รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ขอฝากไปยังผู้ประกอบการ ร้านค้า หรืออาคารที่มีสินค้า และผู้ใช้บริการจำนวนมาก ขอให้หมั่นตรวจสอบ ระบบไฟฟ้า เครื่องมืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องให้พร้อมใช้งานและอยู่ในลักษณะที่ปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันอัคคีภัยที่จะเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บูรณาการการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือประชาชน ระงับเหตุเพลิงไหม้ อพยพประชาชนออกจากที่เกิดเหตุโดยเร็วและปลอดภัย พร้อมกันพื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบโครงสร้างอาคาร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำขึ้นมาอีก .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก

เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ภาคใต้ฝนหนัก

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 7 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีพายุฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่งในภาคเหนือและอีสาน ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบในช่วงวันที่ 23-25 ก.พ.68)

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี