fbpx

“วิษณุ” ปัดตอบ “พล.ท.สรรเสริญ” เตรียมนั่งปลัดสำนักนายกฯ

ทำเนียบฯ 11 ก.ย.-“วิษณุ” ปัดตอบ “พล.ท.สรรเสริญ” เตรียมนั่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุนายกรัฐมนตรีจะเป็นคนเลือกเอง ชี้ตำแหน่งนี้สามารถย้ายข้ามห้วยได้ แต่ขอยึดความอาวุโส


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณสมบัติผู้ที่จะมาเป็นปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) คนใหม่ แทน นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ที่จะเกษียณอายุราชการ ว่า โดยภารกิจของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น จะแตกต่างจากกระทรวงอื่นที่มีสายงานสายเดียว แต่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีจะต้องดูแลในเรื่องการร้องทุกข์ เปรียบเสมือนเป็นแม่บ้านให้กับสำนักนายกรัฐมนตรี และดูแลการตรวจราชการทั้ง 20 กระทรวง ดังนั้นผู้ที่จะมาเป็นปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะต้องมีความอาวุโส เพราะบางครั้งจะต้องทำหน้าที่ในการประชุมแทนนายกรัฐมนตรีด้วย

ส่วนจะสามารถย้ายข้ามห้วยได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า สามารถย้ายมาจากหน่วยงานอื่นได้ ซึ่งหากเป็นทหารจะต้องมีการแปลงสถานะมาเป็นข้าราชการพลเรือนก่อน โดยการเทียบอัตรา ซึ่งในอดีตเคยมีมาแล้ว แม้จะมียศทหาร หรือยศตำรวจติดอยู่ก็ตาม


ส่วนกระแสข่าวที่มีชื่อของ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ จะย้ายมาเป็นปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ขอพูดชื่อ เพราะเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีที่จะพิจารณา โดยขั้นตอน คือ จะมีการเสนอชื่อมาและนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จากนั้น นายกรัฐมนตรีจะเป็นคนพิจารณาเอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก