“ชัยวัฒน์” แจ้ง ตร.คุ้มครองอดีตลูกน้องถูกขู่ปรักปรำฆ่า “บิลลี่”

อุบลราชธานี 6 ก.ย. – กรณีดีเอสไอแถลงผลคดี “บิลลี่” แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี หายตัวไปและกลายเป็นศพ ซึ่งในโลกออนไลน์ต่างกระตุ้นให้เร่งหาคนผิดมาดำเนินคดี และมีการเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ ในอดีตมากมาย ล่าสุดนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ส่งตัวแทนแจ้งความลงบันทึกประจำวัน สภ.เมืองอุบลราชธานี ระบุอดีตลูกน้องถูกบังคับให้ปรักปรำว่า ตนเองเป็นตัวการฆ่า “บิลลี่”



ตัวแทนซึ่งรับมอบอำนาจจากนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 เดินทางนำหนังสือมอบอำนาจ พร้อมหลักฐานเป็น CD คลิปเสียง ความยาว 11.30 นาที จำนวน 1 แผ่น เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อลงบันทึกประจำวัน 


สืบเนื่องจากนายชัยวัฒน์ อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งเคยเป็นอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาว่า มีบุคคลอ้างตนเองเป็นตำรวจภูธรภาค 7 แจ้งให้เจ้าหน้าที่ อช.แก่งกระจาน ให้การปรักปรำนายชัยวัฒน์ เป็นตัวการฆ่านายพอละจี รักจงเจริญ หรือ “บิลลี่” นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ที่อ้างเป็นตำรวจภาค 7 สัญญาว่าจะกันตัวไว้เป็นพยาน ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดี


นอกจากนี้ ในหนังสือรับมอบอำนาจ นายชัยวัฒน์ ระบุด้วยว่า กรณีดังกล่าวมีผลต่อการปฏิบัติหน้าที่และขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่ รวมถึงสิทธิเสรีภาพ จึงนำเรื่องมาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน เพื่อประกอบรายงานให้กับผู้บังคับบัญชาระดับสูง ในการขอความคุ้มครองพยานบุคคล. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด