“ชัยวัฒน์” รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม 2 ข้อหา คดีบิลลี่

กรุงเทพฯ 31 ส.ค.- “ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร” อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมพวกรวม 4 คน เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพิ่มอีก 2 ข้อหา ในคดีการหายตัวไปของ “พอละจี รักจงเจริญ” หรือบิลลี่ รวมแจ้งแล้ว 9 ข้อหา ขณะที่เจ้าตัวยังยืนยันความบริสุทธิ์


นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมพวกรวม 4 คน เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ 2 ข้อหา ในคดีของนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2557 คือ ข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 83 และ 309 ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นโดยใช้อาวุธ ทำให้เกิดอันตรายต่อสิทธิเสรีภาพและทรัพย์สิน

นายชัยวัฒน์ และพวกรวม 4 คน เดินทางมาถึง และเข้าพบอธิบดี DSI จากนั้นให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ก่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาจากพนักงานสอบสวน


นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ไม่หนักใจในข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนที่ถูกแจ้งเพิ่มก่อนหน้านี้ เพราะข้อหาร่วมกันฆ่าต้องมีอาวุธด้วย แต่กรณีนี้แจ้งฆ่าโดยไม่มีอาวุธ ขาดความสมบูรณ์ การเรียกมาแจ้งข้อหาตามมาตรา 309 คือ ข่มขืนใจผู้อื่นโดยใช้อาวุธ จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องแจ้งข้อหาเพิ่ม เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม การเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแบบนี้ดีกว่า เพราะเชื่อมั่นในตัวเองว่าไม่ได้ทำ จะได้พิสูจน์กันในชั้นศาล ยืนยันว่าไม่ได้ทำ ยังไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าเหตุเกิดเมื่อไร ส่วนหลักฐานต่างๆ ก็ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง วันที่ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานจึงจะรู้ว่ามีหลักฐานอะไรบ้าง

นายชัยวัฒน์ กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีเข้ารับราชการใหม่เมื่อวานนี้ อาจคุกคามพยานและผู้เกี่ยวข้องว่า ตนไม่เคยคุกคามผู้อื่น มีแต่ถูกคนอื่นและบางองค์กรคุกคาม โดยเฉพาะตั้งแต่เกิดคดีนี้มา โดนคุกคามตลอด เมื่อถึงวันครบรอบที่บิลลี่หายตัวไป มาถึงวันนี้ก็ยังโดนคุกคาม ขอบอกว่าไม่ต้องกลัวว่าตนจะไปยุ่งกับพยานหลักฐาน เพราะคดีนี้ไม่มีหลักฐาน เนื่องจากตนและน้องๆ อีก 3 คน ไม่ได้ทำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตอบคำถามในช่วงนี้ นายชัยวัฒน์ มีเสียงที่สั่นเครือตลอดเวลา


ขณะที่นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวน DSI นัดนายชัยวัฒน์ และพวกรวม 4 คน มาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ตามกฎหมายอาญามาตรา 83 และ 309 ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น โดยใช้อาวุธ ทำให้เกิดอันตรายต่อสิทธิเสรีภาพและทรัพย์สิน ส่วนข้อหาร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ได้แจ้งข้อหาไปก่อนแล้ว ซึ่งจนถึงขณะนี้รวมแจ้งข้อกล่าวหา 9 ข้อหาแล้ว โดยกรณีนี้ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และหากไม่มีอะไรผิดพลาด จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ส่งให้อัยการวันที่ 5 กันยายน เพื่อสั่งฟ้องต่อศาลต่อไป วันนี้ถือเป็นการดำเนินการขั้นตอนสุดท้ายของดีเอสไอตามที่อัยการสั่งมา และไม่หนักใจ เพราะดีเอสไอยึดตามพยานหลักฐานและให้เกียรติทุกฝ่าย

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1 เดินทางมาพร้อมกับนายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาที่ 4.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C