fbpx

เทวัญเตรียมหารือวิปรัฐบาล ฝ่ายค้าน ปัญหาการตอบกระทู้สด

ทำเนียบฯ 28 ส.ค.- “เทวัญ”  เตรียม หารือวิปรัฐบาล ฝ่ายค้าน หาข้อยุติปัญหาการตอบกระทู้สดของสภา ย้ำยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่


นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่คณะรัฐมนตรีมอบหมายให้เป็นผู้ประสานงานกับคณะกรรมการประสานงาน (วิป) พรรคร่วมรัฐบาล และรัฐสภา ว่า ในการประชุมวิปรัฐบาลครั้งต่อไป จะมีการหารือหลายเรื่อง อาทิ กระทู้สด จะเร่งหาแนวทางทำอย่างไรให้รัฐบาลตอบกระทู้ได้ทัน ซึ่งจะต้องหารือกับวิปฝ่ายค้านด้วย

“ส่วนใหญ่กระทู้สดจะมาในช่วงเวลา10.00 น.ของเช้าวันพุธ เวลาตอบคือ13.00 น. ยอมรับว่า 2 ชั่วโมงเป็นเวลาที่กระชั้นชิดไป หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีก็ต้องดูว่าว่างหรือไม่ หากมอบหมายให้รัฐมนตรีไปตอบก็ต้องดูว่ารัฐมนตรีท่านไหนว่าง ตนพยามที่จะหาทางออกให้ดีที่สุด เป็นไปได้หรือไม่ให้แจ้งเร็วกว่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องไปคุยกับวิปรัฐบาล ซึ่งเรายืนยันว่าที่ผ่านมาว่าให้ความร่วมมือกับรัฐสภาเป็นอย่างดี เมื่อมีญัตติ หรือกระทู้ ครม.ยินดีไปตอบ” นายเทวัญ กล่าว และว่า สำหรับญัตติขอเปิดอภิปปรายทั่วไป ตามมาตรา 152 จะพิจารณาได้เมื่อไรนั้น ต้องหารือทั้งวิปรัฐบาล ฝ่ายค้าน และ คณะรัฐมนตรี  ก่อน จึงยังไม่สามารถกำหนดวันที่ชัดเจนได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่