นายกฯ-ครม.ซาบซึ้งพระราชทานพระราชดำรัส พร้อมลายพระราชหัตถ์

ทำเนียบฯ 27 ส.ค.-  นายกฯ – ครม.ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชดำรัส พร้อมลายพระราชหัตถ์ นายกฯ ยืนยัน พร้อมทำงานให้ประชาชนอย่างดีที่สุด  ขอให้ทุกคนใจเย็น  อะไรที่เป็นความขัดแย้งก็ขอให้ลดลง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าว ภายกลังการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (27 ส.ค.) ได้ทำเรื่องขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต เพื่อนำพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้อยู่หัว ในโอกาสที่คณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทถวายสัตย์ปฏิญานก่อนเข้ารับหน้าที่ เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2562 ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน  มาทำเป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อให้คณะรัฐมนตรีนำพรดังกล่าวไปใส่กรอบประดับในที่ทำงานหรือที่สมควร และนำไปสู่การปฏิบัติ 

“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชดำรัส พร้อมลายพระราชหัตถ์ เป็นเรื่องที่คณะรัฐมนตรีมีความทราบซึ้งในพรมหากรุณาธิคุณ  ผมจะนำไปประดับที่ทำเนียบรัฐบาล  ถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นในเรื่องการถวายสัตย์  ที่ผ่านมาได้เผยแพร่ทางสื่อ ทางโซเชียลต่างๆ หรือทางโทรทัศน์  วันนี้เป็นลายลักษณ์อักษรมา ทรงพระราชทานโปรดเกล้าฯ ตามที่ขอพระราชทานไป” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน  ได้กลับไปตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมเดินกลับมาอีกครั้งที่ตึกนารีสโมสร ซึ่งอยู่ระหว่างการแถลงข่าวของทีมโฆษกประจำสำนักประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมเชิญพระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งใส่กรอบรูปอย่างเรียบร้อยมาให้สื่อมวลชนได้ชมและบันทึกภาพ  

โดยเนื้อหาพระราชดำรัสความว่า “ขอถือโอกาสนี้ ให้พรให้ท่านมีกำลังใจ ความมั่นใจ และความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้ได้ตามคำถวายสัตย์ปฏิญาณ ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สุขและความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชน งานใดๆ ก็ต้องมีอุปสรรค งานใดๆ ก็ต้องมีปัญหา เพราะฉะนั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะต้องแก้ปัญหา และเข้าหางาน เพื่อให้การบริหารประเทศ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตามสถานการณ์ โดยแก้ไขให้ตรงเป้าตรงจุดและมีความเข้มแข็งอดทน ก็ขอให้คณะรัฐมนตรีและรัฐบาลได้มีกำลังใจ มีพลังที่จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยดี ด้วยความถูกต้องต่อไป” 


จากนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในส่วนของรัฐบาล และรัฐมนตรีต่างๆ  ไม่ว่าจะมาจากพรรคไหนก็ตาม ต้องทำงานด้วยกัน เพราะเป็นรัฐบาลของแผ่นดินนี้ ที่ต้องดูแลประเทศชาติและประชาชน และต้องไม่มีความขัดแย้ง หลายอย่างที่กระทรวงและหน่วยงานต่างๆ เสนอเข้ามา ครม. ก็ต้องพิจารณาร่วมกัน เพื่อให้เกิดความรอบคอบในการทำงานมากที่สุด 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนพรรคการเมืองต่างๆ ที่ได้ลงพื้นที่ไปรับทราบปัญหาของประชาชนและเสนอมา ตนก็พยายามนำไปสู่การปฏิบัติให้ได้มากที่สุด แต่ต้องระมัดระวังเรื่องการใช้จ่ายงบประมาณของแผ่นดินด้วย เพราะมีพระราชบัญญัติว่าด้วยการแข่งขันทางการค้า มาตรา 28  จึงทำให้มีความแตกต่างจากในช่วงรัฐบาลที่ผ่านมาค่อนข้างมาก

“ขอให้ทุกคนใจเย็นกันบ้าง อะไรที่เป็นความขัดแย้งก็ขอให้ลดลง ผมพร้อมที่ทำงานต่อไปให้กับประชาชน  ไม่เคยหยุดยั้งการทำงานไม่ว่าจะในช่วง 5 ปีที่แล้ว หรือเวลาจากนี้ต่อไป จะทำงานให้ดีที่สุด” นายกรัฐมนตรี กล่าว     . – สำนักข่าวไทย     

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว