พี่เลี้ยงเด็กแสบ! ฉกเงินแม่ค้าบะหมี่

อุดรธานี 21 ส.ค.-พี่เลี้ยงเด็กแสบ เข้ามาของานทำ แต่ฉวยโอกาสฉกเงินแม่ค้าบะหมี่ไปครึ่งหมื่นวงจรปิดบันทึกภาพได้ เจ้าทุกข์โอดเหมือนชาวนากับงูเห่า


            

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวในเขตเทศบาลนครอุดรธานี น.ส.สุภาพร แสงอรุณ นำตำรวจตรวจสอบที่ห้องนอน ให้การว่าใส่กระป๋าสตางค์สีน้ำตาลไว้ในกระเป๋าสะพายสีขาวอีกที โดยแขวนไว้ที่หน้าประตูห้องนอน ซึ่งเงินสด 5,000 บาทในกระเป๋าสะพายได้หายไป ส่วนในกระเป๋าสตางค์สีน้ำตาลเหลืออยู่ 3,500 บาท ผู้ต้องสงสัยเป็นหญิงชื่อฟ้า รูปร่างอวบ ผิวดำ อายุประมาณ 20-25 ปี ที่มาขอทำงานเลี้ยงลูกวัย 5 เดือน


ตำรวจตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิด พบว่าคนที่เข้าไปขโมยเงินของผู้เสียหาย เป็น น.ส.ฟ้า ที่มารับจ้างเลี้ยงลูก  อาศัยจังหวะผู้เสียหายออกไปขายของกับสามีที่หน้าปากซอย มีแต่คนแก่กับเด็กอยู่ในบ้าน จึงได้เข้าไปขโมยเงินในห้องนอน ก่อนออกอุบายบอกผู้เสียหายจะไปเอาใบขับขี่รถจยย.กับเพื่อน แล้วหลบหนีไป โดยจะให้ผู้เสียหายไปแจ้งความที่โรงพัก พร้อมนำภาพกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐาน และติดตามตัวสาวแสบรายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


น.ส.สุภาพร บอกว่า น.ส.ฟ้า เข้ามาตีสนิทบอกว่าตกงาน ไม่มีเงินซื้อข้าว ของานทำ ตอนแรกไม่รับเพราะไม่มีเงินจ้าง แต่เขาก็อ้อนวอนขอวันละ 30 บาท สงสารจึงจ้างเลี้ยงลูกให้วันละ 40 บาท พร้อมข้าว 3 มื้อ ทำงาน 10 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ซึ่งมาเลี้ยงลูกได้สัปดาห์เดียวก็ก่อเหตุ เหมือนสุภาษิตชาวนากับงูเห่า สอนให้รู้ว่าอย่าไว้ใจใคร  .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด