“พล.อ.ประวิตร” ระบุเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว

พลังประชารัฐ 20 ส.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ระบุเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว พร้อมเดินร่วมไปกับ พปชร. ให้เป็นหนึ่งเดียวและเข้มแข็ง ย้ำให้ ส.ส.เข้าร่วมประชุมสภาฯ และหวังจะได้ ส.ส.เพิ่มมากขึ้น 


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ แถลงว่า การทำงานในพรรคครั้งนี้ หวังจะได้รับความร่วมมือ และร่วมกันเสริมสร้างความสามัคคี ยึดโยงสมาชิกไว้ด้วยกัน  ทำงานประสานให้พรรคมีความเข้มแข็ง ส.ส.ที่เคยมี 116 คน ขอให้ได้มากกว่าเดิม แต่ที่สุดก็อยู่ที่ประชาชน 

“นับจากนี้ จากนี้ถือเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว เห็นได้ว่าสมาชิกพรรคให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ขอบคุณ ไม่ได้เป็นพรรคทหาร เพราะผมเป็นอดีตทหารเพียงคนเดียว  ผมมีความคิดที่จะทำงานช่วยบ้านเมืองจากที่ช่วยมาแล้วกว่า50 ปี ผมจะทำหน้าที่ให้ดี และขอให้ ส.ส.ได้ทำหน้าที่ ให้รู้ว่ารู้ว่าสภาฯ เป็นบ้านของเรา ทำหน้าที่ ส.ส.ให้เต็มที่” พล.อ.ประวิตร กล่าว และว่า ไม่ได้ชักชวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เข้ามาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ขอให้เป็นเรื่องส่วนตัว ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะตัดสินใจเอง 


เมื่อถามว่า จะปรับยุทธศาสตร์และสื่อสารทางการเมืองกับประชาชนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ยังไม่ได้ปรับจุดประสงค์ ที่มาคือต้องการให้พรรคเป็นหนึ่งเดียว ต้องการความเข้มแข็ง ช่วยเหลือประชาชนทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องของการทำงานให้กับพรรคการเมืองของเรา และพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาล ต้องมีความร่วมมือร่วมใจกันเป็นอย่างดี เราไม่ได้อยู่พรรคเดียว เรารวมกันหลายพรรคในการจัดตั้งรัฐบาล

ต่อกรณีที่มีข้อครหาว่า ทหารมาเล่นการเมืองไม่ประสบความสำเร็จ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เห็นว่าตนจะมีข้อครหาอะไร ทำงานให้กับบ้านเมืองมา 50 กว่าปี แก้ไขปัญหามาโดยตลอด แต่ไม่เคยมาอยู่พรรคการเมือง ยังไม่รู้ว่าจะทำงานได้มากน้อยขนาดไหน แต่จะพยายามทำงานอย่างเต็มที่ 


เมื่อถามว่า จะดึงพรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ผมยังไม่ได้คุย คุณไปช่วยคุยให้หน่อย ผมไม่ห้ามคุณคุย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ พล.อ.ประวิตร พูดคุยกับ ส.ส. ได้ย้ำให้มาประชุมให้ครบ และต้องการที่จะให้ ส.ส.ท่านใดที่มี 2 ตำแหน่ง ให้พิจารณาตัวเอง เลือกเพียง 1 ตำแหน่ง เพื่อเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาทำทำหน้าที่ ส.ส.ได้อย่างเต็มที่  – สำนักข่าวไทย    

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคเหนืออากาศร้อนจัด-ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ มีอากาศร้อนจัด โดยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม