fbpx

ตำรวจ-ป่าไม้ บุกตรวจที่จอดยานมนุษย์ต่างดาว

นครสวรรค์ 15 ส.ค.-เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ บุกตรวจสอบพื้นที่ยอดเขากะลา ที่ตั้งสำนักปฏิบัติธรรมประกอบพิธีร่างทรงมนุษย์ต่างดาว ไร้เงาเจ้าสำนัก ส่วนงานรวมพลคนเอเลี่ยนเสาร์นี้ ยกเลิกแล้ว


กรณีมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรงทำนายดวงชะตาโลกอันเชิญมนุษย์ต่างดาว “พลูโต” ที่เขากะลา จังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุดวันนี้ นายพินิจ หล้าอยู่ ป่าไม้ชำนาญการ สำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 จังหวัดนครสวรรค์ สนธิกำลังกว่า 40 นาย เดินทางไปยังสำนักปฏิบัติธรรมเขากะลา เพื่อนำเครื่องวัดพิกัดดาวเทียมของกรมป่าไม้มาสำรวจตรวจสอบพื้นที่   


นายพินิจ กล่าวว่าได้วัดพิกัดโดยรอบ ตั้งแต่เชิงเขา เรื่อยมาจนถึงบริเวณบนยอดเขา เพื่อคำนวณหาพิกัดที่ตั้งว่าพื้นที่ดังกล่าวตั้งอยู่ในเขตป่าไม้ชนิดใด และคำนวณว่ามีพื้นที่เท่าใด จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นไม่น่าจะออกเอกสารสิทธิ์ได้ คาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบใน 7 วัน หากพบใครผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป อย่างไรก็ตามในการไปตรวจสอบในวันนี้ ไม่มีคนงานทำงาน  เนื่องจากนายเจริญ แร่เพชร เจ้าของผู้ครอบครอง สั่งคนงานให้เลิกทำงาน มีเพียงคนเฝ้าสำนัก เจ้าหน้าที่พยายามติดต่อนายเจริญก็ไม่เข้าพื้นที่ อ้างติดธุระอยู่นอกพื้นที่ พร้อมกล่าวทีเล่นทีจริงว่ากลัวป่าไม้ล็อกตัว

ต่อมา พล.ต.ต.ดำรงค์ เพ็ชพงศ์ ผบก.ภ.นครสวรรค์ เรียกตัวนายวัชรพล ชื่นสีนวล ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมผู้ช่วยฯ มาสอบถาม ได้ความว่าสำนักแห่งนี้ เดิมเมื่อ 40-50 ปีที่ผ่านมา มีพระสงฆ์รูปหนึ่งชื่อพระโกศล มาตั้งสำนักปฏิบัติธรรม และได้มรณภาพไป มีลูกศิษย์ขึ้นมาปฏิบัติธรรมต่อเนื่องพอสมควร จนกระทั่งเมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่ผ่านมา นายเจริญได้ภรรยาที่หมู่บ้านนี้ ก็ขึ้นมาบุกรุกถางที่ยอดเขายึดพื้นที่ครอบครอง และตั้งสำนักปฏิบัติธรรมฝึกการปฏิบัติทำสมาธิ และสแกนกรรมช่วยรักษาคนป่วย โดยไม่ใช้ยารักษา ส่วนประเด็นที่เกิดข่าวว่ามีเอเลี่ยน ยานอวกาศนั้น คนที่เฝ้าสำนักแทนนายเจริญ ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกันกับกลุ่มความเชื่อเรื่องยูเอฟโอ แต่กลุ่มเรื่องยูเอฟโอเหล่านี้ มาขอใช้สถานที่ทำให้สำนักเกิดความเสื่อมเสียตามมา  


ตลอดทั้งวันมีประชาชนที่ทราบข่าว เดินทางมาถ่ายรูปจำนวนมาก เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งส่วนใหญ่ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสวยงาม แต่เรื่องมนุษย์ต่าวดาวนั้นไม่น่าจะเกิดขึ้นจริง ส่วนที่มีคนเห็นว่าแสงไฟที่มองเห็นบนยอดเขาเกิดจากการซ้อมยิงปืน และการจุดพลุไฟของทหารค่ายจิระประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งจะจุดพลุไฟในกลางคืนและซ่อมยิงปืนบ้าง ทำให้คนที่มานั่งปฏิบัติเห็นแสงไฟจากยอดเขา คิดว่าเป็นยานอวกาศมาจอด สร้างความฮือฮาเรื่อยมา

บริเวณสถานที่ทำพิธีร่างทรงมนุษย์ต่างดาวที่ชื่อพลูโต คนงานยังคงทำงานตามปกติ กำลังต่อเติมสถานที่พัก สำหรับรองรับสมาชิก ซึ่งจะจัดกิจกรรมรวมพลคนเอเลี่ยนท้าพิสูจน์ นั่งสมาธิดูจานบินบนยอดเขากะลา ในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ โดยในวันดังกล่าวเจ้าสำนักจะนัดท้าพิสูจน์ความจริงทั้งหมด แต่รายงานข่าวล่าสุดระบุว่างานดังกล่าวได้ยกเลิกไปแล้ว ส่วนเจ้าสำนักอย่างนายเจริญ แร่เพชร ยังไม่ปรากฏตัว มีเพียงลูกศิษย์เฝ้าสำนัก

อย่างไรก็ตามนายศรณรงกรณ์ เจริญเดช หรือว่ากร หนุ่มชาวแปดริ้ว ได้นำคลิปพิธีสแกนกรรมในสำนักปฏิบัติให้ผู้สื่อข่าวได้ดู ขณะที่นายศรณรงกรณ์ กำลังใส่พลังงานให้หญิงสาวรายหนึ่ง มีความเชื่อว่าสามารถติดต่อมนุษย์ต่างดาวได้ โดยนายศรณรงกรณ์ใช้นิ้วจี้ไปที่บริเวณหน้าผากหญิงสาว อ้างว่ากำลังใส่เครื่องแต่งกายให้หญิงสาวได้นำพลังงานเข้าไปในร่างกาย สามารถติดต่อมนุษย์ต่างดาวได้ จากนั้นหญิงสาวก็กางแขน ยกแขนขึ้นลง เหมือนกำลังสวมเครื่องป้องกันความร้อนเข้าไปในร่างกาย เป็นการสาธิตการสวมเครื่องป้องกันเพื่อเตรียมตัวขึ้นยานอวกาศ และยังนำบุคคลที่เชื่อว่ามีพลังงานนอกมิติไปรับพลังงานจากก้อนหินในจุดที่ยานอวกาศจอดอีกด้วย

นายศรณรงกรณ์ ยังเปิดภาพพิธีทรงสแกนกรรมเพื่อรักษาโรคให้เด็กชายวัย 10 ขวบ รายหนึ่ง ที่ป่วยด้วยโรคพุพองตามร่างกาย เมื่อเข้าพิธีสแกนกรรมและรับพลังงานแล้ว ร่ายกายที่ป่วยด้วยโรคพุพองกลับดีวันดีคืน ผู้ปกครองจึงพาตัวมารักษาที่ยังสำนักปฏิบัตินี้เป็นประจำด้วย.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุกสำนักปฏิบัติธรรมตามหาร่างทรงมนุษย์ต่างดาว

ร่างทรงจริงหรือหลอก? คลุกข่าวเล่าประเด็น (15ส.ค.62)


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด