fbpx

ผู้ตัดสินรอด! กรณีให้ประตูบุรีรัมย์-ตราดโดนปรับ 1.6 แสนบาท

กรุงเทพฯ 13 ส.ค.- คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีมติไม่ลงโทษ “ชัยฤกษ์ งามสม” ผู้ตัดสินคู่ระหว่าง ตราด เอฟซี กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขณะที่ตราด เอฟซี โดนปรับ 160,000 บาท


พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แถลงผลการพิจารณาโทษ เหตุวุ่นวายในเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด เมื่อวันอาทิตย์ ในเกมที่ตราด เอฟซี แพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 ซึ่งประตูชัยก่อนหมดเวลา 6 นาที ของ “ทีมปราสาทสายฟ้า” ถือเป็นประตูปัญหา โดยเกิดจากจังหวะเล่นลูกตั้งเตะเร็ว อันเดรซ ตูเนซ ไหลให้ นาสเซอร์ บาราซิต ยิงเข้าไป แต่ผู้เล่นตราดประท้วงว่า ผู้เล่นบุรีรัมย์ตั้งลูกไม่ตรงจุด และบอลยังไม่นิ่ง แต่ ชัยฤกษ์ งามสม ผู้ตัดสิน ยืนยันเป็นประตู ทำให้บุรีรัมย์ บุกมาชนะตราด 1-0 เก็บ 3 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงต่อไป


พล.ต.ท.อำนวย แถลงว่า คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทเห็นว่า เป็นดุลยพินิจของผู้ตัดสินที่สามารถปล่อยให้เล่นเร็วได้ อย่างไรก็ตาม จะส่งเรื่องให้คณะกรรมผู้ตัดสินร่วมพิจารณา ซึ่งหากมีความเห็นแตกต่างก็สามารถทักท้วงได้  


ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นหลังระหว่างเกมที่นักเตะตราด เอฟซี เหมือนจะวอล์กเอาท์ออกจากการแข่งขัน รวมถึงหลังจบเกมที่กองเชียร์ตราดไม่พอใจขว้างปาขวดน้ำใส่ทีมงานผู้ตัดสิน และด้านนอกสนามยังมีการไปตะโกนโห่ไล่ทีมงานผู้ตัดสิน รวมนักเตะทีมบุรีรัมย์ที่อยู่ในรถบัสด้วย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทมีบทลงโทษทีมตราด เอฟซี รวม 160,000 บาท แต่ทั้งนี้ ทีมตราดยังมีเวลาในการขออุทธรณ์โทษ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้