“พาณิภัค” โกงความตาย คว้าเหรียญทองอชก.-อลป.

จีน 26 ก.ย.-ย้อนไปดูการโกงความตายของ “น้องเทนนิส” ที่คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2022 แบบสุดดราม่า เป็นครั้งที่ 2 หลังเคยทำแบบนี้มาแล้วในโอลิมปิกเกมส์


เมื่อวานนี้ ในเทควันโดรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง รอบชิงชนะเลิศ ศึกเอเชียนเกมส์ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 และแชมป์เก่ากลับมาเอาชนะชิง กัว นักกีฬาเจ้าภาพ วัย 23 ปี ในยกที่ 3 ด้วยสกอร์ 12-6 รวมชนะ 2-1 ยก ได้เหรียญทองไปครอง

การป้องกันแชมป์ครั้งนี้ เป็นไปด้วยความยากลำบาก และดราม่า โดยเฉพาะในยกที่ 3 ซึ่งขณะที่ ชิง กัว นำ 6-0 เกราะของพาณิภัคมีปัญหา จนคะแนนของ ชิง กัว ทะลุขึ้นไปนำถึง 23-0 ก่อนไทยจะประท้วงและเปลี่ยนเกาะ และกลับมาชนะได้สำเร็จในช่วง 1 นาที 8 วินาที สุดท้าย ที่เทนนิสโชว์ฟอร์มทำคะแนนจากการเตะหัว 4 ครั้ง ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ”น้องเทนนิส” โกงความตายกลับมาคว้าเหรียญทอง เพราะก่อนหน้านี้ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 น้องเทนนิส เคยทำมาแล้ว หลังจากตามหลัง อาเดรียนา เซเรโซ อิเกลเซียส จอมเตะชาวสเปน ในรอบชิงชนะเลิศยกที่ 3 “น้องเทนนิส” ตามอยู่ 9-10 และเหลือ 7 วินาทีสุดท้าย แต่ พาณิภัค เตะทำคะแนน พลิกกลับมาชนะ 11-10 ไปแบบสุดดราม่า คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 หลังจากที่คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์แบบโกงความตายล่าสุดในเอเชียนเกมส์ เมื่อช่วงเช้าน้องเทนนิส โพสต์ TikTok ของตัวเอง ได้ขอบคุณทุกคนที่ได้เชียร์ และเปิดใจหลังจากที่ตัวเองพลิกนรกโกงความตายมาคว้าเหรียญทองได้


ขณะที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ระบุทั้งดีใจและยินดีมาก ๆ กับ ‘น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ’ ที่คว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้กับประเทศไทย จากการแข่งขันเทควันโด ในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ ต้องชื่นชมความมุ่งมั่นทุ่มเทของทั้งตัวนักกีฬา และโค้ชที่ฝึกซ้อมกันอย่างหนัก ที่สำคัญ ‘เทนนิส’ ยังเป็นนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยคนแรกที่ได้เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2 สมัยติดต่อกัน และเป็นนักกีฬาเทควันโดคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์เอเชียนเกมส์ที่ทำได้ ถือเป็นอีก 1 ข่าวดีที่สร้างรอยยิ้มให้กับพวกเราคนไทยทั้งประเทศ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม