นายกฯ ขอรับผิดผู้เดียวปมถวายสัตย์ฯ

เมืองทองธานี 8 ส.ค. – นายกรัฐมนตรี ขอความร่วมมือ ครม.พิสูจน์ฝีมือการทำงาน ขอให้ส่วนราชการเป็นหน่วยงานสำคัญชี้แจงใกล้ชิดประชาชน นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีได้กล่าวแสดงความรับผิดชอบกรณีกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน การประชุมชี้แจงนโยบายรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 800 คน อาทิ คณะรัฐมนตรี ข้าราชการการเมือง ปลัดกระทรวง หัวหน้าส่วนราชการที่ขึ้นตรงต่อนายกรัฐมนตรีหรือรัฐมนตรี อธิบดี ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บริหารหัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน หน่วยงานอิสระ ผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้แทนพรรคร่วมรัฐบาล 


นายกรัฐมนตรี เริ่มการมอบนโยบายด้วยการกล่าวแสดงความรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเกี่ยวกับการถวายสัตย์ปฏิญาณ พร้อมขอโทษต่อคณะรัฐมนตรี และขอให้ทุกคนทำงานต่อเพื่อประเทศชาติ ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็จะขอรับผิดชอบเช่นกัน นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ทุกฝ่ายหยุดวิจารณ์เรื่องเก่า และขอให้ ครม.พิสูจน์ฝีมือในการทำงาน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และจากการร่วมงานกันมาไม่นาน เห็นความตั้งใจของทุกคน ฝากไปยังพรรคร่วมรัฐบาลและฝ่ายค้าน ให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นสำคัญ


นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ทุกหน่วยงานชี้แจงให้ข้าราชการในสังกัดไปอธิบายรายละเอียดเรื่องที่สำคัญต่างๆ ให้ประชาชนได้รับรู้ และเข้าใจการเดินหน้าทำงานของรัฐบาล ที่ผ่านมารัฐบาลเดินหน้าเรื่องโครงสร้างพื้นฐานและดิจิทัล แต่ประชาชนยังไม่เข้าใจ ขณะที่การบริหารจัดการน้ำต้องมีมาตรการในการดูแล และแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ 

หลังจากนายกรัฐมนตรีชี้แจงนโยบายเร่งด่วนและนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลแล้ว รองนายกรัฐมนตรีอีก 5 คน ก็จะขึ้นชี้แจงนโยบายรัฐบาลที่สำคัญเฉพาะด้าน ให้ผู้บริหารของหน่วยงานต่างๆ ได้รับทราบ และนำไปปฏิบัติในทิศทางเดียวกันด้วย. – สำนักข่าวไทย

อ่านเพิ่มเติม

  • โฆษกรัฐบาลยืนยันนายกฯ ไม่ถอดใจลาออกกรณีถวายสัตย์ฯ
  • “อนุพงษ์” เชื่อนายกฯ แก้ปัญหาเรื่องถวายสัตย์ฯ ได้
  • “เสรีพิศุทธ์” จี้ “ชวน” แจงกรณีปล่อย ครม.แถลงนโยบายจนจบ ทั้งที่ถูกทักท้วง
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้