fbpx

ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019

กทม. 6 ส.ค. – การกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยัน ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพ โมโตจีพี พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 มั่นใจสร้างความประทับใจให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวหลังเป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมศึกโมโต จีพี สนามที่ 15 รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ระหว่างวันที่ 4-6 ต.ค.62 ที่สานมช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมีผู้สนับสนุน ตัวแทนภาครัฐ และเอกชนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมทำความเข้าใจ เพื่อเตรียมรองรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก


ดร.ก้องศักด กล่าวว่า การจัดการแข่งขันปีที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและการท่องเที่ยว โดยได้รับการโหวตเป็น โมโต จีพี ที่ดีที่สุดประจำปี 2018 มียอดผู้เข้าชมทั้งหมด 222,535 คน ซึ่งสูงที่สุดเมื่อเทียบกับผู้ชมจาก 19 สนามทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ และมีมูลค่าทางเศรษฐกิจเป็นรายได้หมุนเวียนในประเทศกว่า 3,053 ล้านบาท ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียง

เชื่อมั่นว่า “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย นำไปสู่การเป็น Sport Hub ชั้นนำระดับโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนแผนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ  และมั่นใจจะสร้างความประทับใจให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกเหมือนเช่นเคย .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ