fbpx

เกิดเหตุมีเสียงคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง ที่ศูนย์ราชการฯ

ศูนย์ราชการฯ 2 ส.ค.-  เกิดเหตุมีเสียงคล้ายระเบิดเกิดขึ้น  3 ครั้ง ที่ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ เช้านี้  เร่งเก็บกู้ลูกที่ 4 หน้ากองบัญชาการกองทัพไทย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (2 ส.ค.) มีเสียงดังคล้ายระเบิดเกิดขึ้น 3 ครั้ง ที่บริเวณพุ่มไม้ด้านหน้าอาคารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ อาคาร บี ฝั่งตะวันออก  ในเวลาไล่เลี่ยกันในช่วงเวลา 07.00-09.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่ภายในศูนย์ราชการกำลังทยอยเดินทางเข้าทำงาน  แรงระเบิดทำให้พุ่มไม้บริเวณดังกล่าวกระจาย  ล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลและตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว  


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และหน่วยตรวจสอบวัตถุระเบิด (อีโอดี) ได้ปิดกั้นพื้นที่บริเวณฝั่งตะวันออก และปิดประตูห้ามเข้า – ออก เพื่อเคลียร์พื้นที่บริเวณดังกล่าว เนื่องจากยังไม่แน่ใจว่าจะมีระเบิดขึ้นอื่นๆ อีกหรือไม่ แต่ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ระเบิดลูกแรกเกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 06.00 น. บริเวณทางเข้าอาคารบี  อยู่ในกระถางต้นไม้  ต่อมาในเวลาประมาณ 07.30 น. เกิดระเบิดลูกที่ 2 ฝั่งทางออก ซึ่งตรงกับฝั่งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ระเบิดอยู่ในกระถางต้นไม้เช่นกัน จากนั้น เวลาประมาณ 09.00 น. ระเบิดลูกที่ 3 ดังขึ้นที่หน้ากองบัญชาการกองทัพไทย  และเมื่อมีการตรวจเคลียร์พื้นที่จึงพบระเบิดลูกที่ 4  เจ้าหน้าที่อีโอดีจึงได้เข้าทำการเก็บกู้ โดยมีการปิดกั้นพื้นที่ถนนทางเข้าศูนย์ราชการตลอดทั้งสาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้อย่างสะดวก รวมทั้งจำกัดพื้นที่สื่อมวลชนที่มาเฝ้าติดตามข่าวด้วย    . – สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน