fbpx

พายุพัดถล่มบางสะพาน บ้านเรือนเสียหายหนัก

ประจวบคีรีขันธ์ 2 ส.ค. – พายุโซนร้อนพัดถล่มพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 3 หลัง 


นายเลิศยศ แย้มพราย นายอำเภอบางสะพาน ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุลมพายุพัดเข้าสู่หมู่บ้านวังน้ำเขียว หมู่ที่ 9 ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อย่างรุนแรง ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเดินทางเข้าตรวจสอบ เบื้องต้นพบบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จำนวน 3 หลัง 


นายแก่ง มิ่งแม้น อายุ 75 ปี และนางประทิน มิ่งแม้น อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 145 ต.ร่อนทอง เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีลมพายุหมุนมาทางทิศตะวันตก พัดผ่านตัวบ้านอย่างรุนแรง ได้ยินเสียงดังโครมคราม พร้อมทั้งมีฝนโปรยปรายลงมา ตัวบ้านซึ่งเป็นบ้านไม้โยกไปตามแรงลมเป็นระยะ ต่อมาหลังคากระเบื้องได้หลุดออกไปเป็นแถบ จึงให้ทุกคนวิ่งลงไปอยู่ชั้นล่าง เพื่อความปลอดภัย ประมาณ 10 นาที ลมพายุเริ่มสงบลง จึงกลับขึ้นไปดูบนบ้าน เพื่อตรวจสอบความเสียหาย พร้อมรายงานให้กำนัน ต.ร่อนทอง ทราบ สำรวจความเสียหายพบว่า กระเบื้องหลังคาถูกลมพายุพัดหลุดหายไป 54 แผ่น  

ทั้งนี้ นายอำเภอบางสะพาน ได้สั่งการให้เร่งสำรวจพื้นที่ความเสียหายทั้งหมด เพื่อร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือตามระเบียบราชการเร่งด่วนต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19