fbpx

ขับเคลื่อนไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ

 


สบส. 14 ส.ค.-สบส.จับมือการบินไทย ให้ข้อมูล ไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ  ชูความเชี่ยวชาญ และได้มาตรฐานระดับสากล

 


นาวาอากาศตรีนายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข  กล่าวถึงการขับเคลื่อนนโยบายเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ (Medical Hub and wellness tourism) โดยขยายความร่วมมือกับสายการบินไทย เพื่อประชาสัมพันธ์เมดิคัลฮับฯ สู่สายตาชาวโลกผ่านสายการบินไทยสายอินเตอร์ผ่านทางจอวีดิทัศน์อินไฟล์ท เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (In-flight entertainment) และนิตยสารสวัสดี    ในเที่ยวบินระหว่างประเทศ เพื่อเผยแพร่ข้อมูลด้านเมดิคัลฮับฯ ของไทยให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยสายการบินไทยได้รับทราบข้อมูลในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ เพื่อสร้างรายได้เข้าประเทศ

 

ทั้งนี้ ไทยมีศักยภาพเหนือคู่แข่งทั้งในเอเชียหรือระดับโลก 4 ด้านหลัก  ได้แก่ มีสถานพยาบาลที่ผ่านมาตรฐานระดับสากลเจซีไอ (JCI) จำนวน 52 แห่ง มากที่สุดในอาเซียน มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญแต่ละสาขาสูงทั้งการรักษาพยาบาลและบริการเสริมความงาม ต้อนรับอย่างเป็นมิตรคิวรอไม่นาน ราคาบริการไม่แพงและมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ทันสมัยใช้เวลารักษาสั้น หายเร็ว   โดยบริการที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติได้แก่ การตรวจสุขภาพ การผ่าตัดโรคหัวใจ การผ่าตัดศัลยกรรมความงาม และทันตกรรม เป็นต้น และไทยยังได้เปรียบการมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกในระหว่างพักฟื้น ส่วนในด้านการบริการส่งเสริมสุขภาพไทยมีสถานบริการเพื่อสุขภาพ เช่น นวดเพื่อสุขภาพ สปาเพื่อสุขภาพ นวดเพื่อเสริมสวย ที่มีมาตรฐานและถูกต้องตามกฎหมายกว่า 1,600 แห่ง โดยเฉพาะนวดไทยซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ กำลังได้รับความนิยมสูงขึ้น


 

สำหรับการทำประชาสัมพันธ์ศูนย์กลางสุขภาพผ่านทางสายการบินไทยนั้น ทำเป็นวีดิทัศน์ที่มีในเที่ยวบินหรืออินไฟล์ทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ระหว่างประเทศ  เพื่อเจาะและขยายตลาดเพิ่มขึ้นโดยจะเผยแพร่ข้อมูลศักยภาพการให้บริการทางการแพทย์ของไทย ชูความโดดเด่นมาตรฐานโรงพยาบาลที่ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล เทคโนโลยีนวัตกรรมที่นำมาประยุกต์ใช้ในการให้บริการรักษาพยาบาลและเผยแพร่สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ ผลิตภัณฑ์สุขภาพจากสมุนไพรไทย และการอำนวยความสะดวกในด้านการยกเว้นการตรวจลงตรา  ระบบส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉินและหมายเลขฉุกเฉิน 1669 โดยเฉพาะในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม 15 จังหวัด บรรยายภาษาอังกฤษประมาณ 3 นาที ผู้โดยสารทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติสามารถรับทราบข้อมูลได้ตลอดการเดินทาง

และจัดทำเอกสารแนะนำแนบในนิตยสารสวัสดีฉบับภาษาอังกฤษ มั่นใจว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด