fbpx

“วราวุธ” ไม่ใช้ ส.ส. เป็นที่ปรึกษา-เลขา-ผู้ช่วย

ทำเนียบฯ 30 ก.ค. – “วราวุธ” ใช้บุคคลในพรรคที่ไม่ใช่ ส.ส. มาทำหน้าที่ที่ปรึกษา-เลขานุการ-ผู้ช่วย รมต. แต่ยังไม่เปิดเผย รอผ่านความเห็นชอบจากนายกฯ ก่อน ขณะเดียวกัน ไม่หวังฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายงบฯ ทส. ระบุ ฝ่ายค้านตรวจสอบสร้างสรรค์ ถือเป็นโชคดีของรัฐบาล


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึง การแต่งตั้งผู้ช่วยและเลขารัฐมนตรี ว่า จะต้องหารือกับนายกรัฐมนตรีว่า จะสามารถนำเรื่องเข้าหารือต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้เมื่อใด ส่วนที่กรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เตือนให้ระมัดระวังในเรื่อง ส.ส.  ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น  ในส่วนของตน ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษา เลขานุการ และผู้ช่วยรัฐมนตรี จะใช้สมาชิกของพรรคที่ไม่ได้เป็น ส.ส. เป็นหลัก

“พรรคยังมีบุคลากรที่มีความสามารถอีกมาก  ส่วนจะเป็นใครขอรอให้นายกรัฐมนตรีอนุมัติก่อน จึงจะสามารถระบุได้ว่าเป็นบุคคลใดบ้าง” นายวราวุธ กล่าว


ต่อกรณีบุคลากรในกระทรวงจะเกษียณอายุราชการหลายคน  ซึ่งจะมีการจัดทัพในกระทรวงใหม่ จะมีการนำเสนอคณะรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ยังไม่มี เพราะเพิ่งอภิปรายนโยบายรัฐบาลเสร็จสิ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเข้ากระทรวงแล้ว จะมีพิจารณาในทุกระดับก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป 

ส่วนประเด็นที่ฝ่ายค้านเตรียมจะอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ ในส่วนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนั้น นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะในช่วงการอภิปรายนโยบายรัฐบาล ฝ่ายค้านก็ให้ข้อมูลที่ดี เชื่อว่าหากมีการพิจารณางบประมาณปี2563 ก็จะมีข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาอีก 

“ขณะนี้ มีเวลาที่จำกัดในการเตรียมเสนอนโยบายและงบประมาณปี 2563 ดังนั้น เมื่อเข้าสภาฯ และมีข้อสังเกตของฝ่ายค้านเข้ามา ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และประชาชนได้ประโยชน์ เพราะ ฝ่ายบริหารมีภารกิจบริหารเต็มมือ การที่ฝ่ายค้านมีบทบาทเข้ามาตรวจสอบในเชิงสร้างสรรค์ ถือว่าเป็นโชคดีของรัฐบาล” นายวราวุธ กล่าว    . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %