“วราวุธ” ไม่ใช้ ส.ส. เป็นที่ปรึกษา-เลขา-ผู้ช่วย

ทำเนียบฯ 30 ก.ค. – “วราวุธ” ใช้บุคคลในพรรคที่ไม่ใช่ ส.ส. มาทำหน้าที่ที่ปรึกษา-เลขานุการ-ผู้ช่วย รมต. แต่ยังไม่เปิดเผย รอผ่านความเห็นชอบจากนายกฯ ก่อน ขณะเดียวกัน ไม่หวังฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายงบฯ ทส. ระบุ ฝ่ายค้านตรวจสอบสร้างสรรค์ ถือเป็นโชคดีของรัฐบาล


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึง การแต่งตั้งผู้ช่วยและเลขารัฐมนตรี ว่า จะต้องหารือกับนายกรัฐมนตรีว่า จะสามารถนำเรื่องเข้าหารือต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้เมื่อใด ส่วนที่กรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เตือนให้ระมัดระวังในเรื่อง ส.ส.  ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้น  ในส่วนของตน ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษา เลขานุการ และผู้ช่วยรัฐมนตรี จะใช้สมาชิกของพรรคที่ไม่ได้เป็น ส.ส. เป็นหลัก

“พรรคยังมีบุคลากรที่มีความสามารถอีกมาก  ส่วนจะเป็นใครขอรอให้นายกรัฐมนตรีอนุมัติก่อน จึงจะสามารถระบุได้ว่าเป็นบุคคลใดบ้าง” นายวราวุธ กล่าว


ต่อกรณีบุคลากรในกระทรวงจะเกษียณอายุราชการหลายคน  ซึ่งจะมีการจัดทัพในกระทรวงใหม่ จะมีการนำเสนอคณะรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ยังไม่มี เพราะเพิ่งอภิปรายนโยบายรัฐบาลเสร็จสิ้นไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากเข้ากระทรวงแล้ว จะมีพิจารณาในทุกระดับก่อนนำเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป 

ส่วนประเด็นที่ฝ่ายค้านเตรียมจะอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ ในส่วนของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมนั้น นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี เพราะในช่วงการอภิปรายนโยบายรัฐบาล ฝ่ายค้านก็ให้ข้อมูลที่ดี เชื่อว่าหากมีการพิจารณางบประมาณปี2563 ก็จะมีข้อมูลเพิ่มเติมเข้ามาอีก 

“ขณะนี้ มีเวลาที่จำกัดในการเตรียมเสนอนโยบายและงบประมาณปี 2563 ดังนั้น เมื่อเข้าสภาฯ และมีข้อสังเกตของฝ่ายค้านเข้ามา ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี และประชาชนได้ประโยชน์ เพราะ ฝ่ายบริหารมีภารกิจบริหารเต็มมือ การที่ฝ่ายค้านมีบทบาทเข้ามาตรวจสอบในเชิงสร้างสรรค์ ถือว่าเป็นโชคดีของรัฐบาล” นายวราวุธ กล่าว    . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง