“มัตเตโอ เทรนติน” คว้าแชมป์สเตจที่ 17 จักรยานตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2019

ฝรั่งเศส 25 ก.ค.- มัตเตโอ เทรนติน นักปั่นชาวอิตาเลียน คว้าแชมป์สเตจที่ 17 จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2019 ส่วนกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น นับถอยหลัง 1 ปี โอลิมปิกเกมส์ 2020


จักรยานทางไกล รายการ “ตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2019” สเตจที่ 17 จากปงต์ ดู การ์ด ถึง เมืองกัป ระยะทางรวม 200 กิโลเมตร มัตเตโอ เทรนติน ดีกรีแชมป์ยุโรปจากอิตาลี มาเร่งสปรินซ์ในช่วงขึ้นเนินเขาลูกสุดท้าย เข้าเส้นชัยคนแรก เวลา 4 ชั่วโมง 21 นาที 36 วินาที ทิ้งห่าง แคสเปอร์ แอสกรีน และ เกร็ก ฟาน อเฟอร์แมต 37 และ 41 วินาที ตามลำดับ แต่ผู้นำเวลารวม จูเลียน อลาฟิลิปป์ สังกัด ดีคอยนิค ควิก-สเต็ป ยังครองเสื้อเหลืองต่อไป เวลา 69 ชั่วโมง 39 นาที 16 วินาที ทิ้งห่าง จีเรนท์ โธมัส แชมป์เก่า 1 นาที 35 วินาที 

กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดงานนับถอยหลัง 1 ปี กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่จะเปิดฉากขึ้นระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม ถึง 9 สิงหาคมปีหน้า โดยมีโทมัส บัค ประธานโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี และ นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ร่วมในงาน โดยโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ญี่ปุ่นใช้งบประมาณในการปรับปรุงเมืองและก่อสร้างให้พร้อมกับมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติถึง 20,000 ล้านดอลลาห์สหรัฐ ซึ่งสนาม 5 จาก 8 แห่งที่สร้างขึ้นมาใหม่ได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ส่วนสนามโอลิมปิก สเตเดียม มูลค่า 1,250 ล้านดอลลาห์สหรัฐ จะเสร็จภายในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้ ยังได้มีการเปิดตัวเหรียญรางวัลที่จะมอบให้กับนักกีฬาที่คว้าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งผลิตจากชิ้นส่วนโลหะและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหลือใช้ ที่ได้รับบริจาคจากทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

ยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER

วันนี้ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับ กสทช. ลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เปิดยุทธการอรัญฯ 68 SEAL BORDER สกัดกั้นแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงคนไทย

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์”

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์” นางแบบดังระดับโลก บอกดีใจที่ได้เจอ ก่อนหารือ อุตสาหกรรมแฟชั่น หวังต่อยอดซอฟต์พาวเวอร์ ด้าน “นาโอมิ” บอกตื่นเต้นที่จะได้ช่วยงาน ชมนายกฯ ชอบแฟชั่นที่แตกต่าง เป็นเรื่องที่ดี

Myawaddy City Fuel Shortage, Cars Have to Travel to Mae Sot to Buy

เปิดภาพรถข้ามมาเติมน้ำมันที่แม่สอด จนติดยาวเหยียด

เมียวดี 10 ก.พ.- สื่ออิสระของเมียนมาโพสต์ภาพยวดยานจำนวนมากในเมืองเมียวดี พากันข้ามพรมแดนมายังอำเภอแม่สอด จังหวัดตากของไทยในเช้าวันนี้ เพื่อเติมน้ำมัน จนรถติดขัดยาวเหยียด เฟซบุ๊กของสำนักข่าวท่าขี้เหล็ก (Tachileik News Agency) ซึ่งเป็นสื่ออิสระที่มีสำนักงานอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ของสหรัฐรายงานบรรยากาศในเมืองเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมียนมาในเช้าวันนี้ว่า หลังจากทางการไทยจำกัดการส่งกระแสไฟฟ้าและน้ำมันเชื้อเพลิงไปยังพื้นที่พรมแดน 5 จุดในเมียนมาตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ โดยมุ่งเน้นเป้าหมายในเมียวดีและกวาดล้างแก๊งอาชญากรชาวจีน ขณะนี้ประชาชนบริเวณพรมแดนในฝั่งเมียนมากำลังประสบกับภาวะขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิง ทำให้ยวดยานจำนวนมากต้องเดินทางข้ามพรมแดนไปเติมน้ำมันที่ฝั่งไทย ชาวเมียวดีคนหนึ่งเผยว่า สามารถขับรถข้ามไปเติมน้ำมันในฝั่งไทยได้ แต่ห้ามเติมเป็นถังแกลลอน ที่ผ่านมารถในเมียวดีขับไปเติมน้ำมันที่ไทยอยู่เป็นปกติ แต่ขณะนี้มีรถจำนวนมากขึ้น และเข้าออกบ่อยครั้งขึ้น สิ่งที่ชาวเมียวดีต้องการคือน้ำมัน เมื่อเติมเสร็จก็ข้ามกลับ ชณะที่ชาวเมียวดีอีกคนคิดว่า ในอนาคตไทยอาจจะจำกัดจำนวนครั้งที่อนุญาตให้รถแต่ละคันข้ามไปเติมน้ำมัน สำนักข่าวท่าขี้เหล็กรายงานด้วยว่า รัฐมนตรีกลาโหมของไทยกล่าวกับสื่อเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ว่า ไทยจะห้ามการส่งออกน้ำมันเชื้อเพลิงไปเมียวดี ท่าขี้เหล็ก และพญาตองซู เป็นเวลา 6 เดือน.-814.-สำนักข่าวไทย