fbpx

ผบ.ตร.เผยรู้ใครบ้างเอี่ยวระเบิดภาคใต้ตอนบน

กทม. 15 ส.ค. – ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยันวินาศกรรมภาคใต้ตอนบน รู้แล้วใครเอี่ยวบ้าง ยังไม่ปักใจเชื่อผู้ต้องหาเผาห้างในจังหวัดนครศรีธรรมราชไม่มีส่วนรู้เห็น


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ยังควบคุมตัวนายศักรินทร์ คฤหัสถ์ พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งไว้ซักถามข้อมูลตามมาตรา 44 และมีหมายจับคดีเผาห้างเทสโก้ โลตัส ในจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมปฏิเสธเป็นการจับผิดตัวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม การสืบสวนสอบสวนชัดเจนมากขึ้น สามารถต่อจิ๊กซอว์เชื่อมโยงจุดเกิดเหตุทั้งที่เทศบาลเมืองหัวหิน ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี และพังงาได้แล้ว และรู้ตัวผู้เกี่ยวข้องกี่คน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงาน เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน หากหลักฐานพาดพิงถึงผู้ใดจะเสนอศาลออกหมายจับทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง รวมทั้งความเห็นต่างเรื่องการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ส่วนการจับกุมนายมูฮำมัด ลอสะดี ปาเนาะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี คดีความมั่นคง ที่ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ เบื้องต้นเป็นการจับกุมตามหมายจับเดิม ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดครั้งนี้หรือไม่อยู่ระหว่างการสอบสวน แต่จากข้อมูลพบว่าบิดาและมารดาของนายมูฮำมัดต้องการให้ผู้ต้องหาแยกตัวออกจากพื้นที่ชายแดนภาคใต้ และถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่จึงหลบมาที่จังหวัดกระบี่

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า จะมีการขอศาลออกหมายจับผู้ใดเพิ่มหรือไม่ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน รวมทั้งจะตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องสงสัย ขอยืนยันว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ส่วนการตรวจสอบซิมโทรศัพท์และโทรศัพท์ที่ใช้ประกอบวัตถุระเบิดที่พบว่าที่มีต้นทางจากมาเลเซีย อยู่ระหว่างประสานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติประเทศมาเลเซีย โดยจะตรวจสอบทุกมิติในการคลี่คลายคดี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ